Ưu việt là “vượt trội hơn tất cả những người khác”. Bạn phải phấn đấu để trở nên xuất sắc – không chỉ trong bản thân bạn, mà còn trong những gì mà bạn tác động và đóng góp cho thị trường. Bạn không thể làm được điều đó nếu bạn không mong muốn mang lại những giá trị tuyệt hảo và tạo sự khác biệt trong kinh doanh.

Sự khác biệt bắt đầu bằng một thành tố có chủ đích, trước khi giao dịch xảy ra: đó chính là tư duy và thái độ của bạn. Vấn đề còn lại chỉ là thời gian trước khi người bạn muốn gây ảnh hưởng nhiều nhất – hay còn gọi là đối tượng mà bạn khao khát nhất – sẽ thực hiện giao dịch với bạn.

Tại sao? Bởi vì bạn quan tâm nhiều hơn, làm nhiều hơn, phục vụ tốt hơn, mang lại lợi ích tốt hơn. Tóm lại là gì? Bạn là nơi đầu tư tốt hơn bất kỳ ai khác ngoài kia.

Nguyên tắc chính là cạnh tranh với bản thân mình. Đó là tự phát triển bản thân, là bạn của ngày hôm nay tốt hơn bạn của ngày hôm qua.

Với điều này trong tâm trí, tại sao phải đợi có tiền trong tay rồi bạn mới thay đổi? Khi bạn bắt đầu chọn cách suy nghĩ này, đối tượng của bạn sẽ sớm trở thành khách hàng của bạn, tất cả là nhờ cách bạn đối xử với họ khác xa đối thủ.

Và đó sẽ là lúc bạn được tưởng thưởng xứng đáng. Bạn cải thiện cuộc sống của khách hàng sớm chừng nào, họ sẽ càng sớm nhận ra giá trị khác biệt bạn mang lại so với đối thủ thông thường. Vì vậy đừng phí thời gian!

Chỉ đơn giản học lối suy nghĩ “ưu việt” đó sẽ giúp bạn vượt lên trên mọi thứ. Tiếp theo, hãy phát triển suy nghĩ đó thành sự thấu hiểu để khi bạn tiếp cận đối tượng, trực tiếp hoặc gián tiếp, mục tiêu của bạn là giúp đối tượng hướng tới ngày mai tươi sáng ngay từ đầu, và cho họ thấy bạn là người duy nhất có thể mang lại điều đó.

Trong tâm trí của bạn, bạn thậm chí không còn đối thủ nữa. Và như nhà cựu vô địch giải NFL tiền vệ Steve Young từng nói, “Nguyên tắc chính là cạnh tranh với bản thân mình. Đó là tự phát triển bản thân, là bạn của ngày hôm nay tốt hơn bạn của ngày hôm qua.” Bây giờ bạn đang thi đua với bản thân để xem mình có thể mang lại bao nhiêu giá trị cho cuộc giao thương này – ngay cả trước khi nó xảy ra.

Bước tiếp theo là xem bạn có thể mang lại sự ổn định và rõ ràng cho cuộc sống của từng khách hàng đến mức nào, đồng thời họ phải thấy rõ tương lai của mình sẽ tốt đẹp hơn ra sao – không chỉ nhờ sản phẩm/dịch vụ của bạn, mà nhờ cả sự hỗ trợ của bạn nữa. Bạn biết mình mong muốn mang lại những điều to tát hơn cho khách hàng đến mức nào. Bạn thật lòng muốn mang đến cho khách hàng tương lai tươi sáng nhất thông qua khả năng giải quyết vấn đề của mình.

Một khi bạn đã hoàn thành bước đó, đây là lúc nâng dịch vụ, sự chính trực, đạo đức của công ty lên một tầm cỡ mà phần lớn chủ doanh nghiệp không nhận ra mình có thể: trở thành cố vấn đáng tin cậy nhất của khách hàng.

[sach_giaiphapdotpha]