Tình yêu và đôi cánh

Ngày xưa có một cô gái sống cô đơn trong một nhà gỗ cạnh một cánh rừng. Hôm nọ, trong lúc dạo chơi cô bỗng thấy hai chú chim non mất mẹ đang thoi thóp trong tổ trên một chạc cây. Lập tức cô đem chúng về nuôi trong một chiếc lồng rất đẹp. Với sự chăm sóc chan chứa tình thương của cô, hai chú chim ngày càng trở nên khỏe mạnh và xinh đẹp. Mỗi sáng chúng cất tiếng líu lo để chào cô.

Một ngày kia cô quên cài cửa lồng chim. Thế là một chú chim liền bay ra khỏi lồng, nhưng nó chưa bay hẳn đi mà lại lượn vài vòng quanh cô như muốn chào cô lần cuối. Cô gái buồn bã nhìn theo. Cô không muốn phải rời xa nó. Cô không muốn tình yêu của cô bay mất, nên khi con chim bay thật gần cô liền với tay tóm nó thật chặt.

Cô sung sướng và giữ chặt nó trong tay. Nhưng một lúc sau, cô cảm thấy con vật yêu quý bỗng mềm nhũng trên tay. Cô hốt hoảng xòe tay ra và bàng hoàng nhận ra con chim đã khép mắt qua đời. Nó đã chết bởi tình yêu cô dành cho nó. Cô thẫn thờ nhìn con chim còn lại trong lồng và bắt đầu mường tượng rằng nó cần được tự do bay vút lên bầu trời xanh.

Cô liền tiến đến chiếc lồng và nhẹ nhàng tung chú chim và không trung. Nó lượn quanh cô 1 vòng, 2 vòng rồi 3 vòng. Cô đón nhận niềm vui của nó ằng ánh nhìn rạng rỡ, trìu mế. Những muộn phiền trước đó không còn nữa. Bỗng nhiên chú chim dịu dàng đáp xuống đậu trên vai cô và hót vang những giai điệu mượt mà chưa bao giờ trong cuộc đời cô được thưởng thức.

Qua tiếng hót diệu kỳ kia, cô chợt hiểu rằng cách nhanh nhất để đánh mất tình yêu là khi ta nắm giữ nó thật chặt. Trái lại, để giữ mãi tình yêu, sự yêu thương bên mình phải ân cần trao cho tình yêu một đôi cánh tự do.

– Sưu tầm –

[blog_songvakhatvong]

2014-10-20T14:43:23+00:00