(Trích đoạn sách “Tiền Trong Túi – Tình Trong Tim” – Tác giả Kate Northrup)

Chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn cách tuổi thơ ghi dấu trong đời sống tài chính hiện tại của mình trong chương 2 của quyển sách “Tiền Trong Túi – Tình Trong Tim”. Trong các buổi hội thảo mình tổ chức khi đang du lịch khắp nước, tôi nghe qua những câu chuyện đáng kinh ngạc về những phụ nữ nhận ra rằng tình hình tài chính hiện tại của họ là hình ảnh phản chiếu rõ ràng của thời thơ ấu. Có lẽ 10, 20 hoặc thậm chí 40 năm đã trôi qua kể từ hồi bạn còn là một đứa trẻ, nhưng có thể bạn vẫn đang tái dựng lại trải nghiệm ấu thơ của mình.

ky uc thoi tho au tien trong tui

Rosie, tuổi trạc tứ tuần, là người phụ nữ xinh đẹp tham dự buổi hội thảo Phụ Nữ Và Sự Giàu Có của tôi và cô đã có khoảnh khắc “tỉnh ngộ”. Cô đã luôn hẹn hò với những người đàn ông keo kiệt và bần cùng. Ngoài điểm đó ra thì họ rất tuyệt vời, song luôn gặp vấn đề tiền bạc. Hiện giờ cô có một người chồng rất tốt, nhưng dù có làm gì thì dường như anh ta cũng không bao giờ có thể giải quyết ổn thỏa mặt tài chính. Rosie bận tâm việc này và thấy chán nản. Cô không muốn ly hôn chỉ vì chuyện tiền bạc, nhưng cô khao khát được chồng lo toan vấn đề tài chính. Đối với cô, đàn ông và tiền bạc chưa bao giờ hòa hợp với nhau và đây là điểm quan trọng nhất trong cuộc hôn nhân và là bức xúc tài chính lớn nhất của cô.

Khi chúng tôi tiếp xúc với nhau, Rosie bắt đầu liên kết những trải nghiệm thời thơ ấu của mình với hiện tại. Cô nhớ hồi mình 7 tuổi và chứng kiến cuộc cãi vã gay gắt giữa cha mẹ. Cha cô lớn tiếng trách mẹ cô vì hôm đó bà đã đi sắm quần áo, một việc mà ông xem là thật phù phiếm. “Tôi không có nai lưng làm quần quật cả ngày để cô nhởn nhơ, ăn trưa với bạn bè và tiêu tiền của tôi!” ông quát mắng. Rosie nhớ mẹ đã sợ hãi nhìn cha, lí nhí xin lỗi và rụt rè nhón gót đi ra khỏi phòng để tránh cơn giận của ông.

ky uc ve tien trong tien trong tui

Rosie nhớ mình đã thề sẽ không bao giờ rơi vào thế phải phụ thuộc vào đàn ông về mặt tài chính. Cô không muốn biến thành mẹ mình. Nhưng cô nhận ra mình đã đi quá xa sang phía bên kia thái cực. Thay vì chịu ơn đàn ông thì cô đã hết lần này đến lần khác có mối quan hệ với những người chẳng thể hỗ trợ tài chính cho cô. Vậy nên trên cơ bản, ở một mức độ nào đó thì Rosie đã tái lập trải nghiệm không được quan tâm về tình cảm mà cô đã thấy mẹ trải qua. Và giờ khi đã nhận thức được thói quen này, cô có thể tìm cách thay đổi mối quan hệ với chồng và tiền bạc một cách có ý thức qua quyển sách “Tiền Trong Túi – Tình Trong Tim”, thay vì tạo điều kiện cho những nỗi đau và cam kết thời thơ ấu lấy làm sân chơi trong tiềm thức.

Trích đoạn sách “Tiền Trong Túi – Tình Trong Tim” – Tác giả Kate Northrup

TIỀN TRONG TÚI - TÌNH TRONG TIM

Sử dụng các câu chuyện của khách hàng và câu chuyện từ món nợ 20 ngàn đô đến tự do tài chính ở tuổi 28 của chính mình, Kate Northrup đóng vai trò là người hướng dẫn trong hành trình tìm kiếm tự do tài chính của riêng bạn. Cô ấy sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi niềm tin về tiền bạc, lập ngân sách, chi tiêu tương xứng với giá trị, thoát nợ, và nhiều hơn thế nữa. Tóm lại, cô ấy sẽ giúp bạn học cách yêu quý đồng tiền để từ đó, bạn có thể yêu quý cuộc đời mình.

MUA SÁCH