Tất cả chúng ta đều có "phần cứng" giống nhau

Chắc bạn đang tự hỏi, có thật là chúng ta đều có cùng tiềm năng nội tại giống nhau? Chẳng lẽ ai cũng có cùng năng lực trí tuệ để có thể trở nên tự tin hơn, thông minh hơn, sáng tạo hơn và thành công hơn? Câu trả lời là “Đúng vậy!”.
Mới nghe thì có vẻ hơi khó tin, nhưng nếu bạn hiểu biết tốt về não bộ con người và bộ môn thần kinh học, bạn sẽ biết rằng tất cả chúng ta đều có cùng hệ thống thần kinh (với tất cả tiềm năng) như nhau. Hay nói cách khác, về cơ bản chúng ta có cùng “phần cứng”. Nếu có ai đó dường như vượt trội hơn bạn về trí thông minh hoặc khả năng giao tiếp, không có nghĩa là người đó có bộ “vi xử lý” mạnh hơn của bạn. Chẳng qua là họ có những “chương trình” tốt hơn “chương trình” hiện có của bạn. Chính những “chương trình” này hay những cách thức tư duy đúng đắn này làm cho họ hăng hái hơn, tập trung hơn, nhạy bén hơn, mạnh mẽ hơn hoặc giao tiếp tốt hơn trong cuộc sống so với bạn.
Khi được vận hành ở chế độ tối ưu nhất, bộ não của bạn thật sự có khả năng tạo ra những ảnh hưởng tích cực và mạnh mẽ đến suy nghĩ và hành động của bạn, từ đó giúp bạn đạt được bất cứ kết quả nào mà bạn mong muốn.
Mỗi người chúng ta được sinh ra với hệ thống thần kinh gần như tương tự nhau. Chúng ta có khoảng 100 tỉ nơ-ron (tế bào thần kinh) trong bộ não. Các nhà khoa học đã tính toán rằng nếu có một siêu máy tính được tạo ra với khả năng xử lý và lưu trữ gần bằng bộ não con người, chiếc máy tính đó sẽ có chiều dài xấp xỉ 50 sân vận động cộng lại (5.500 mét) và cao bằng tượng Nữ thần tự do (50 mét). Mặc dù với sức mạnh xử lý khủng khiếp như vậy, bộ não phi thường của chúng ta lại hoạt động bằng năng lượng ít hơn cả điện năng tiêu thụ của một bóng đèn 10 watt, trong khi chiếc máy tính bạn đang dùng có thể tiêu thụ năng lượng đến 500 watt. Bộ não của bạn thật đúng là một “cỗ máy” kỳ diệu phải không nào? Bây giờ bạn có thể bắt đầu tin vào năng lực thần kỳ đã được “lắp đặt” sẵn bên trong bạn và những gì bạn có thể thực hiện với năng lực tuyệt vời đó.
[sach_lamchutuduy]

2009-07-28T15:30:21+00:00

No Comments

 1. Hoàng Anh Khôi 28/01/2010 at 5:16 Chiều - Reply

  Những dòng chia sẻ thật quen thuộc và thân thương làm sao. Đúng là cuốn sách hay nhất đối mà mình đã từng trải nghiệm . Thật sự cám ơn dịch giả Đăng Khoa đã bỏ công sức, mồ hôi nước mắt (không biết có không) và thời gian để hoàn thành sách này. Tôi mong sẽ được tiếp tục đọc các cuốn sách của Adam do chính tay anh Khoa biên dịch. Chúc mừng năm mới;)

 2. Phung Nguyen Andy 27/08/2010 at 4:03 Chiều - Reply

  En xin chao anh Khoa! hôm nay anh khoe khong?Em dang gap kho khan trong viec hoc tap o Dai Hoc ne, gio em can anh giup em va cho em loi khuyen nha! Em luon cam thay mat tu tin trong hoc tap, cang thang, met moi trong hoc tap va cac van de khac ve nha!Anh cho em lio khuyen lam the nao đe vuot qua no va thanh cong trong hoc ki nay! Em hi vong rat nhieu tu cau tra lio cua anh!

  • Trần Đăng Khoa 04/09/2010 at 3:04 Chiều - Reply

   Chào em,
   Thực sự những vấn đề của em cần phải có phương pháp để giải quyết. Vì vậy, anh tin là quyển sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế sẽ rất hữu ích cho em trong hoàn cảnh này.
   Em có thể tải ebook miễn phí ở đây nhé:
   Chúc em thành công!

 3. tran thi van oanh 19/11/2010 at 12:55 Chiều - Reply

  k biet tim mua cuốn tôi tài giỏi ban cũng thế ở đâu anh nhỉ , chỉ em với .

 4. Lê Thị Mộng Thúy 31/12/2010 at 2:14 Chiều - Reply

  Tôi rất muốn thay đổi sự nghiệp của mình và đang tìm sách để đọc. Tôi thấy các quyển sách của anh rất hay và cũng rất muốn tham dự Hội thảo. Nhưng tôi ở Cần Thơ không tiện đi được, tôi đang tìm sách trên Internet nhưng không tải được quyển “những bước đơn giản đến ước mơ” và “bí quyết tay trắng làm triệu phú”. Tôi rất mong có cơ hội được gặp anh trực tiếp nhưng không biết có khó không, vì hiện tại tôi đang tìm việc làm với thu nhập tốt hơn. Mặt khác, tôi cũng thích đọc các quyển sách nhằm phát hiện và rèn luyện tài năng cho con trẻ. Rất mong nhận được sự phản hồi từ anh. Trân trọng kính chào!

  • Trần Đăng Khoa 04/01/2011 at 4:58 Chiều - Reply

   Cám ơn sự ủng hộ của chị 🙂 Chị có thể tải các ebook đang được chia sẻ miễn phí tại đây:

 5. Phương Mai 18/05/2011 at 10:49 Chiều - Reply

  anh ơi em không thể nào mua được những cuốn sách đó cả, nhà em xa những nơi bán sách lắm, làm sao bây giờ hả anh?

Tham gia bình luận