Giả sử bạn mơ ước trở thành cầu thủ bóng đá hoặc diễn viên, bạn có cần học giỏi không?

Phải, nếu bạn chỉ muốn là một cầu thủ xoàng xĩnh hoặc một ca sĩ trung bình thì có học giỏi ở trường hay không cũng không quan trọng lắm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đứng vào tốp dẫn đầu thì dĩ nhiên một nền tảng giáo dục tốt sẽ là lợi thế rất lớn cho con đường sự nghiệp của bạn.

Đó là lý do tại sao nhiều vận động viên hàng đầu thế giới học ở những trường đại học danh giá. Tiger Woods (vận động viên chơi gôn số một thế giới) tốt nghiệp Đại học Standford. Michael Phelps (vận động viên bơi lội số một thế giới) tốt nghiệp Đại học Michigan và Michael Jordan (vận động viên bóng rổ số một thế giới) tốt nghiệp Đại học North Carolina.

Những ngôi sao hạng A này biết rằng mặc dù sức mạnh thể chất rất quan trọng trong thể thao, nhưng đầu óc giúp họ đánh bại tất cả những đối thủ khờ khạo hơn.

Những vận động viên thông minh cũng biết rõ rằng tuổi thọ sự nghiệp của họ rất ngắn ngủi, nhiều người phải giải nghệ ở độ tuổi 30-35. Do đó, nếu họ không có đủ trình độ học vấn, họ sẽ không biết cách quản lý tài chính của mình một cách khôn ngoan và không thể tiếp tục thành công trong cuộc sống, một khi sự nghiệp thể thao của họ kết thúc. Những người ít học thường trở thành nạn nhân của những vụ lừa đảo hoặc đưa ra những quyết định sai lầm. Bất kể họ kiếm được bao nhiêu tiền trong thời vàng son, họ cũng thường mất tất cả khi giải nghệ.

Một trong những ví dụ điển hình là ngôi sao bóng đá huyền thoại người Singapore tên là Fandi Ahmad. Fandi trở thành vận động viên triệu phú đầu tiên ở Singapore sau khi thành công rực rỡ trong vị trí tiền đạo ở những câu lạc bộ bóng đá Châu Á và Châu Âu.

Nhưng thật đáng buồn, chỉ vì thiếu những kỹ năng kinh doanh và quản lý tiền bạc mà anh để mất hầu hết số tiền kiếm được trong những phi vụ kinh doanh thất bại. Cuối cùng, anh còn ngập trong nợ nần. Sau đây là ví dụ về những người nổi tiếng kiếm được hàng triệu đô dễ dàng trong ngành thể thao và giải trí nhưng kết cục đều khánh kiệt!

  • Michael Jackson (Ông vua nhạc Pop)
  • Mike Tyson (Vô địch quyền Anh)
  • Evander Holyfield (Vô địch quyền Anh)
  • Kareem Abdul-Jabbar (Tuyển thủ bóng rổ)
  • Scottie Pippen (Tuyển thủ bóng rổ)
  • Nhóm nhạc R&B TLC (Ngành giải trí)
  • Britney Spears (Ngành giải trí)
  • Lindsay Lohan (Ngành giải trí) v.v…

Vì vậy, kể cả khi bạn muốn thành công trong thể thao hoặc ngành giải trí thì việc học tốt ở trường cũng là một điều khôn ngoan nên làm.

[sach_thanhcongtuoiteen]