Ưu việt là “vượt trội hơn tất cả những người khác”. Bạn phải phấn đấu để trở nên xuất sắc – không chỉ trong bản thân bạn, mà còn trong những gì mà bạn tác động và đóng góp cho thị trường. Bạn không thể làm được điều đó nếu bạn không mong muốn mang lại những giá trị tuyệt hảo và tạo sự khác biệt trong kinh doanh. (Bạn phải nhận định rõ điểm đặc trưng của thị trường mình đang phục vụ). Trừ phi bạn sở hữu một thương hiệu nổi tiếng và cực kỳ giá trị, ngoài ra bạn không có bất cứ thứ gì khác biệt thật sự. Nhưng bạn có thể tạo ra một thứ gì đó thật sự khác biệt tùy theo cách bạn kết hợp và thực hiện nó.

Sự khác biệt bắt đầu bằng một thành tố có chủ đích, trước khi giao dịch xảy ra: đó chính là tư duy và thái độ của bạn. Vấn đề còn lại chỉ là thời gian trước khi người bạn muốn gây ảnh hưởng nhiều nhất – hay còn gọi là đối tượng mà bạn khao khát nhất – sẽ thực hiện giao dịch với bạn.

Tại sao? Bởi vì bạn quan tâm nhiều hơn, làm nhiều hơn, phục vụ tốt hơn, mang lại lợi ích tốt hơn. Tóm lại là gì? Bạn là nơi đầu tư tốt hơn bất kỳ ai khác ngoài kia.

Với điều này trong tâm trí, tại sao phải đợi có tiền trong tay rồi bạn mới thay đổi? Khi bạn bắt đầu chọn cách suy nghĩ này, đối tượng của bạn sẽ sớm trở thành khách hàng của bạn, tất cả là nhờ cách bạn đối xử với họ khác xa đối thủ.

Và đó sẽ là lúc bạn được tưởng thưởng xứng đáng. Bạn cải thiện cuộc sống của khách hàng sớm chừng nào, họ sẽ càng sớm nhận ra giá trị khác biệt bạn mang lại so với đối thủ thông thường. Vì vậy đừng phí thời gian!

Chỉ đơn giản học lối suy nghĩ “ưu việt” đó sẽ giúp bạn vượt lên trên mọi thứ. Tiếp theo, hãy phát triển suy nghĩ đó thành sự thấu hiểu để khi bạn tiếp cận đối tượng, trực tiếp hoặc gián tiếp, mục tiêu của bạn là giúp đối tượng hướng tới ngày mai tươi sáng ngay từ đầu, và cho họ thấy bạn là người duy nhất có thể mang lại điều đó.

[sach_giaiphapdotpha]