Sống hết mình và bạn sẽ thành công

Tôi học được từ nhiều quyển sách, nhiều khóa đào tạo và nhiều chuyên gia khác nhau những điều cần thiết để thành công trong cuộc sống. Và nói một cách nào đó, tôi đã đạt được những thành công nhất định. Ngạc nhiên thay, có rất nhiều người cũng đọc những quyển sách đó, cũng tham gia cùng những khóa đào tạo đó,… nhưng chưa bao giờ đạt được những thay đổi hay thành công gì đáng kể trong cuộc đời họ.
Cuối cùng, tôi đã nghiệm ra rằng: không bất kỳ một quyển sách, một khóa đào tạo hay một diễn giả nào có thể “hô biến” bạn thành người thành công trong cuộc sống, trừ phi chính bản thân bạn thật sự nỗ lực hành động một cách có phương pháp. Những quyển sách, những khóa học hoặc thậm chí đến những diễn giả tài năng nhất cũng chỉ giúp bạn có được những kiến thức, kinh nghiệm quý báu và những phương pháp được kiểm chứng,… Thông qua đó, họ giúp bạn vươn tới thành công một cách nhanh chóng nhất, dễ dàng nhất nhưng họ không thể nào… sống cuộc sống này giùm bạn. Đó là một chân lý đơn giản mà chúng ta ai cũng hiểu.
Vậy mà hầu hết mọi người đều trông đợi vào những yếu tố bên ngoài thay đổi cuộc đời họ. Dường như họ quên rằng đó là cuộc sống của riêng họ, và nếu muốn thay đổi để thành công, họ phải là người tự thay đổi thông qua những điều học được.
Tôi còn nhớ trong bộ phim Bruce Đấng Toàn Năng (Bruce Almighty), Bruce là người luôn nghĩ mình là nạn nhân của Thượng Đế vì những “xui xẻo” trong cuộc sống của anh ta. Thế rồi Thượng Đế xuất hiện và ban cho Bruce những quyền năng tối cao. Vậy mà ngay cả khi có tất cả những quyền năng đó, cuộc sống của Bruce cũng chẳng hề hạnh phúc hơn như anh ta nghĩ, thậm chí còn nhiều vấn đề rắc rối hơn. Thế là cuối cùng chán nản, Bruce quyết định trả lại tất cả những quyền năng tối cao ấy cho Thượng Đế. Và chỉ đến khi đó, Thượng Đế mới nói với Bruce rằng: “Nếu con muốn thấy điều kỳ diệu trong cuộc sống của mình, hãy trở thành điều kỳ diệu đó.”
Giờ đây, bạn đã chọn quyển sách này, cho dù tôi không thể “hô biến” bạn thành người thành công, tôi tự cảm thấy mình phải có trách nhiệm giúp bạn thành công. Chính vì thế, tôi đề nghị bạn: hãy đọc quyển sách này như một quyển sách đặc biệt nhất mà bạn từng đọc. Hãy xem quyển sách này như một cuộc trò chuyện thân mật và thoải mái giữa hai chúng ta.
Một lần nữa, quyển sách này, cũng như những kiến thức nó mang lại cho bạn, không thể nào thay đổi cuộc sống của bạn. Bạn là người duy nhất có được quyền năng thay đổi chính bản thân mình, thông qua việc sử dụng những kiến thức tôi sẽ chia sẻ với bạn. Tôi khuyến khích bạn thực hiện đầy đủ 100% những bài tập được đề nghị trong sách để đạt được hiệu quả cao nhất. Bởi vì quyển sách này được viết trên nền tảng chú trọng vào thực hành hơn là lý thuyết suông, bạn sẽ tận dụng được hết giá trị của quyển sách bằng cách đơn giản nhất là thực hành. Cũng bằng cách thực hành những bài tập nho nhỏ trong sách, bạn sẽ nhanh chóng áp dụng được những kiến thức học được vào cuộc sống và sẽ trở nên thành công hơn.

[sach_lamchutuduy]

 

2009-07-28T15:47:30+00:00

No Comments

 1. võ thị minh thúy 23/01/2010 at 12:42 Chiều - Reply

  chao anh khoa.
  anh cho em hỏi làm sao để có niềm tin tuyệt đối ở bản thân hả anh. em thấy việc xây dựng một niềm tin mãnh liệt có thể giúp mình vượt qua mọi khó khăn thật là khó anh à. anh giúp em với.

  • Trần Đăng Khoa 23/01/2010 at 1:47 Chiều - Reply

   Em cần có những trải nghiệm. Em có thể tham gia một khóa học hoặc cũng có thể bắt đầu bằng nhưng mục tiêu nhỏ tăng dần để xây dựng niềm tin.

 2. võ thị minh thúy 24/01/2010 at 10:16 Sáng - Reply

  cảm ơn anh nhìu.

 3. Hoàng Anh Khôi 30/01/2010 at 12:33 Sáng - Reply

  Điều nhận xét thật quá đúng đắn. Không có điều kì diệu trong cuộc sống đâu. Mà chúng ta mới chính là điều kì diệu đó. Chúng ta là điều kì diệu nhất, là thứ đẹp nhất trong đời này. Yeah! Hãy là điều kì diệu nào các ban. :-bd

 4. vu huong 01/02/2010 at 8:56 Sáng - Reply

  bài viết của bạn hay thiệt,thanks.rất vui khi ghé thăm

 5. Nguyễn Đức Phương 06/02/2010 at 8:36 Sáng - Reply

  chào anh Khoa
  Anh Khoa cho em hỏi, trong quá trình thực hiện mục tiêu của mình, sau 1 thời gian thì em mất dần sự nhiệt huyết và “y chí chiền đấu”, em đã thử 1 số cách lấy lại cảm xúc tức thì thì cũng chỉ trong 1 thời gian nào đó…hix.Anh giúp em với….
  Cuộc sống không có điều kỳ diệu, …mà điều kỳ diệu do chính chúng ta tạo nên.
  Thành công không đơn giản chỉ là việc xác định mục tiêu mà phải hành động liên tục với một quyết tâm mãnh liệt.

  • Dư Bình Nguyên 05/11/2010 at 10:50 Chiều - Reply

   Em chào anh Khoa
   Em tải Ebook sách Thay đổi tư duy làm chủ vận mệnh nhưng không biết Password là gì?Anh chỉ giùm em với ạ.

   • Trần Đăng Khoa 09/11/2010 at 11:54 Sáng - Reply

    Quyển ebook này không cần mật khẩu để mở. Tuy nhiên em cần có chương trình Adobe Reader phiên bản 9.0 trở lên hoặc Foxit Reader phiên bản 3.1 trở lên để có thể mở file. Em có thể tải chương trình Adobe Reader tại đây: http://get.adobe.com/reader/

 6. Vũ Thị Huyền Trang 04/04/2010 at 6:28 Chiều - Reply

  Anh Khoa, vừa rồi em có tham gia 1 cuộc thi hùng biên trên khoa em (Quan Hệ Quốc Tế) với chủ đề là: bạn sẽ là ai trong 5 năm tới..Em đã trình bày rất nhiều mục tiêu và kế hoạch hành động, nhưng cuối cùng em lại không được giải gì cả..Em “được” các thầy cô nhận xét khá nhiều…về “những ước mơ lãng mạn”..hic..em cảm thấy mình, nhều lúc rất quyết tâm nhưng đôi khi lại thấy mình như đang đi trên 1 con đường mơ hồ không phương hướng, em thấy mình lan man tận đâu..Em rất muốn có thể nhanh chóng hoàn thành những ước mơ, nhưng em ko làm được..lại thêm những tự ti bản thân, nhụt chí, chán nản…Em không biết làm gì để mình luôn có động lực để phấn đấu…Em thấy hoang mang…về nghề nghiệp sau này…(em đang là sinh viên năm I)…Anh có thể cho em 1 lời khuyên không?

  • Trần Đăng Khoa 18/04/2010 at 5:42 Chiều - Reply

   Nghề nghiệp tốt nhất là khi em có thể kiếm được tiền từ việc em thật sự yêu thích và đam mê. Hiện em chỉ mới năm 1 và em hãy bắt đầu tìm kiếm để sớm định hướng cho mình. Khi đó em sẽ thấy con đường mình đi rõ ràng hơn rất nhiều. Chúc em thành công

 7. nguyễn ngọc nam 14/04/2010 at 6:15 Chiều - Reply

  năng lực tự chịu trách nhiệm bản thân là rất quan trọng .theo em chính điều đó sẽ giúp cho mỗi người chúng ta có thể áp dụng linh hoạt bất kì kinh nghiệm nào để thành công,chứ không nhất thiết là các kinh nghiệm trong sách vở.

 8. Mashkini 02/07/2010 at 10:56 Sáng - Reply

  Chào anh Khoa.
  Em đang là sinh viên năm 1 tại một trường ĐH được rất nhiều bạn mơ ước.Tuy nhiên những gì trong trường lại không như suy nghĩ trước đây của em.Em cảm thấy chán nản với việc học ở trường.Em cũng đã tìm hiểu nhiều về nghề nghiệp sau này của mình và em phát hiện ra là…mình không có một chút nào đam mê với nó!Và em đang ấp ủ cho mình một hướng đi khác và tin rằng đây mới thực sự là niềm đam mê đích thực của cuộc đời mình.Anh có thể chia sẻ cho em kinh nghiệm để tìm ra được một niềm đam mê,một công việc mà mình “sinh ra để làm” được không?

 9. Đặng Tài Kỹ 24/01/2011 at 11:02 Chiều - Reply

  Chào anh Khoa! Rất vui được biết và làm quen với anh.
  Tôi tên là Kỹ, sinh năm 1981 tại Hà Nội, đã đi làm được 6 năm. Gần đây tôi được biết đến khóa học tôi tài giỏi, bạn cũng thế của công ty TGM, tuy nhiên thật tiếc vì đã quá tuổi để có thể tham dự các khoa đào tạo của anh (điều kiện lớp học dành cho thanh niên tuổi từ 20 đến 29). Tôi thực sự ngưỡng mộ tài năng và sự đam mê cống hiến cho công việc và xã hội của anh, một thanh niên 8x còn rất trẻ. Tôi cũng hay đọc đến các quyển sách, khóa học về tâm lý và phát triển bản thân nhưng chưa có điều kiện học tập các khóa đào tạo nước ngoài của các diễn giả nổi tiếng như Antony Robbin, Adam Khoo, T.Harv Eker, Robert Kiyosaki,…Vì vậy tôi thực sự quan tâm đến những khóa học chất lượng về phát triển cá nhân tại Việt Nam. Xin anh chia sẻ và tư vấn giúp tôi để có thể lựa chọn được các lớp học có hiệu quả cao. cám ơn anh. Mong sớm nhận được hồi âm của anh.

  • Trần Đăng Khoa 25/01/2011 at 4:37 Chiều - Reply

   Cám ơn những lời chia sẻ của anh. Nếu có thắc mắc về khóa học của chúng tôi, anh có thể liên hệ bộ phận tư vấn của TGM Hà Nội để được giải đáp nhanh chóng:

 10. ĐỖ KIẾN THÀNH 05/04/2011 at 12:28 Chiều - Reply

  Anh Khoa ơi!em đang học nghành thủy lợi nhưng ước mơ của em rất mong muốn trở thành 1nhà hoạt định chiến lược kinh doanh thành công,thành công đối với em là việc tìm ra nguyên nhân tại sao 1doanh nghiệp chưa phát triển đến mức tối đa tiềm năng của nó,là việc giúp doanh nghiệp ấy nhận ra nguyên nhân và cảm giác hạnh phúc khi nó bắt đầu gặt hái những kết quả tốt.Thật ra thì em cũng định từ bỏ nghành thủy lợi này lúc em học năm 2 cơ,nhưng vì sự kì vọng của gia đình và vì em lúc đó cũng chưa đủ can đảm để hành động.Mỗi ngày nhưng thật ra có đôi lúc cũng bị gián đoạn,em đều tự mày mò học cả,cái khó nhẩt của việc tự học là tìm kiếm tài liệu,và làm thế nào để tổng kết lại giữa một biển kiến thức với rất nhiều các khái niệm và nhiều khía cạnh khác nhau.Làm sao anh nhỉ?em học cũng thuộc dạng khá trong lớp nhưng trong sâu thẳm con người em, em biết rất rõ những kết quả em đạt được chỉ là một hạnh phúc thuộc về khía cạnh của trách nhiệm hơn là một cảm xúc thỏa nguyện,một niềm tự hào.Em sẽ ra trường trong năm nay.Em nghĩ rằng mình sẽ bắt đầu lại.Em sẽ học một khóa về bán hàng,để trở thành nhân viên bán hàng giỏi,sau đó sẽ học makerting để hiểu rõ hơn…rất nhiều giai đoạn em đã tự vạch ra cho mình.Anh nghĩ sao về điều này.Ah mà em rất muốn trở thành những thành viên của TGM thì em phải làm sao hả anh?

  • Trần Đăng Khoa 06/04/2011 at 2:14 Chiều - Reply

   Chào em, nếu em mong muốn làm việc cùng TGM, em có thể tham khảo chi tiết thông tin tuyển dụng tại đây: http://www.tgm.vn/tuyen-dung/

 11. nguyen hoang 03/06/2011 at 10:33 Sáng - Reply

  cam on anh rat nhiu..rat vui vi duoc quen anh..nhung kien thuc va kinh nghiem that bo ich hihi
  mong anh thuong xuyen cap nhat thong tin vao email. cua em..
  cam on anh
  chao anh

 12. lenhi 02/07/2011 at 10:05 Sáng - Reply

  Anh Khoa co khoa hoc hay lop hoc nao vao chieu thu 7 hay chu nhat khong anh Khoa?
  Em chuc anh va chi luon luon hanh phuc nha.

 13. ngoc lan 03/11/2011 at 9:02 Sáng - Reply

  e da tin la minh lam dc moi thu.e tin la minh co kha nang va truoc day e cung dung trong top nhung nguoi gioi nhat lop vay ma bay gio len dai hoc.cuoc song cua e da thay doi hoan toan.e biet minh can phai co gang, can phai hoc nhung sao ket qua van khong nhu em mong muon.e luon cam thay tu trach minh vi da khong lam dc nhung gi minh muon.tham chi e kon khong thich nganh ma minh dang hoc nhung e lai ko the theo nganh ma e yeu thich.cuoc song cua e bay gio that toi te,chua ngay nao e cam thay vui that su va hai long ve ban than minh.

  • Trần Đăng Khoa 03/11/2011 at 10:42 Chiều - Reply

   Cảm ơn em đã chia sẻ. Em luôn cố gắng nhưng kết quả vẫn không như em mong muốn, vậy em đã thử thay đổi các phương pháp khác chưa? Trên con đường thực hiện mục tiêu không phải lúc nào chúng ta cũng thành công, chỉ cần em không bỏ cuộc, luôn nỗ lực hết mình thì anh tin em sẽ đạt được mục tiêu đã đặt ra. CHúc em thành công!

 14. lê văn hòa 04/12/2011 at 10:48 Sáng - Reply

  anh khoa ah em có những mục tiêu cho riêng mình, có những ươc mơ thật chính đáng anh ah.nhưng có những lúc chính em lại không biết được mình có thể làm được những điều như thế không nữa.nhiều lức em không tự chử được bản thân cũng không thể tin tương vào những việc em sẽ làm và điều quan trọng nhất là em không tin vào chính bản thân em có thể làm đươc anh ah.anh có cách nào để cải thiện tình trạng của em không chỉ giùm em voi em cảm ơn anh chúc anh sú khỏe hạnh phúc và luôn đồng hành cũng chún em trên con đường lập nghiệp anh nhé.

  • Trần Đăng Khoa 07/12/2011 at 2:44 Chiều - Reply

   Cảm ơn em, theo anh điều quan trọng nhất là phải tin tưởng ở bản thân mình. Em có thể tìm đọc các quyển sách của TGM: http://sach.tgm.vn/ hoặc em có thể tìm hiểu thêm về khóa học Tôi Tài Giỏi: http://www.toitaigioi.com/ hay Sống & Khát Vọng nhé: http://www.songvakhatvong.vn/. Anh hy vọng các quyển sách và khóa học sẽ giúp ích cho em được nhiều 🙂

   • Do van canh 07/06/2012 at 6:25 Chiều - Reply

    Chào Anh Khoa
    Những lúc cảm thấy cuộc sống khó khăn,buồn chán,thất vọng thì lúc đó e lại đọc những bài viết,những quyển sách anh đã dịch để lấy lại cân bằng.Nó rất có tác dụng
    Cảm ơn anh rất nhiều.Nếu không biết đến anh và những cuốn sách do a dịch thì cuộc đời e không biết sẽ đi về đâu nữa
    E cũng xin hỏi a về khóa học những mô thức thành công dành cho người đi làm khi nào thì tổ chức
    Càm ơn a rất nhiều

 15. trần viết nhã 19/06/2012 at 8:53 Sáng - Reply

  cám ơn anh nhé

Tham gia bình luận