Project Description

MUA NGAY
  • Giá bìa: 85.000đ

  • Tác giả: Tiến sĩ Neil J. Lavender – Tiến sĩ Alan A. Cavaiola

  • Dịch giả: TGM BOOKS

  • Số trang: 236 trang

VÔ PHƯƠNG THỎA MÃN

Bạn chọn quyển sách này có lẽ vì bạn đang gặp vấn đề trong một mối quan hệ mà bạn cảm thấy đối phương cho rằng bạn chưa đủ tốt. Người này có thể là bạn đời của bạn, có thể là phụ huynh, đồng nghiệp hay sếp của bạn. Có vẻ như trong bất kỳ chuyện gì họ cũng phê bình bạn. Bạn làm gì cũng không khiến họ hài lòng – trong mọi việc bạn đảm nhận, lúc nào bạn cũng thiếu sót so với các tiêu chuẩn hoàn hảo được đặt ra.

Nếu bạn cũng giống như đa số những người phải đối mặt với vấn đề tương tự, những người mà chúng tôi tiếp xúc trong nhiều năm qua, thì bạn đang trải qua hàng loạt cảm xúc mâu thuẫn trong mối quan hệ này. Bạn có thể cảm thấy buồn rầu hoặc giận dữ, thậm chí là thấy không thỏa đáng. Thường là bạn cảm thấy bối rối. Bởi có thể bạn đã làm đủ mọi cách để khiến người này hài lòng, nhưng cuối cùng chỉ thất bại hết lần này đến lần khác.

Có lẽ ví dụ đáng buồn nhất về một người có vấn đề này chính là một đứa con không bao giờ đủ tốt trong mắt bố mẹ. Ít ra thì người lớn có thể có cách thoát khỏi những tình huống mà trong đó họ cảm thấy bản thân mình không bao giờ đủ tốt, nhưng trẻ em thì không thể. Ví dụ như đứa trẻ mang về nhà bài luận đạt 95 điểm thì nó vẫn có thể bị la vì không được điểm 100. Đứa trẻ phụ giúp bố mẹ trong hai giờ đồng hồ vẫn có thể bị la vì không giúp được ba giờ. Đứa trẻ ghi bàn thắng có thể bị chỉ trích vì không giành được chiến thắng chung cuộc. Hạng nhì không bao giờ là đủ. Phòng ngủ của những đứa trẻ này có thể không bao giờ được xem là đủ sạch; bạn bè của chúng không bao giờ là đủ thông minh hay tử tế. Cảm thấy vô dụng và cần đến tình yêu thương cũng như sự che chở của bố mẹ, những đứa trẻ này bị ép phải chấp nhận cái ý tưởng tiêu cực rằng chúng khiếm khuyết theo một cách nào đó.

Đọc quyển sách này, có thể bạn sẽ ngạc nhiên, thậm chí choáng váng khi biết rằng những sự thật về người cầu toàn áp đặt – và những phương pháp đối phó với họ – lại có vẻ trái ngược với lý lẽ thông thường. Bạn sẽ bắt đầu nhận thấy bản tính cầu toàn và áp đặt của họ là sự bất thường đúng như bản chất của nó: một đặc tính thuộc về người chỉ trích, chứ không phải người bị chỉ trích. Cho dù bạn tin hay không, thì mối quan hệ của bạn với người cầu toàn áp đặt sẽ được cải thiện khi bạn ngừng cố gắng thỏa mãn người đó. Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn và thấy mình có năng lực hơn. Sau đó, bạn có thể giảm thiểu tác động tiêu cực của người đó đối với cuộc sống và đối với lòng tự trọng của bản thân bạn bằng cách tạo ra những giới hạn và ranh giới, cũng như thiết lập phương thức giao tiếp hiệu quả hơn.

ĐỘC GIẢ CHIA SẺ

Richard Ponton, Tiến sĩ, Giảng viên Đại học Georgian Court tại Lakewood, New Jersey

CavaiolaLavender lại một lần nữa thành công! Họ mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa khoa học tâm lý và ứng dụng thực tế nhằm cung cấp cho chúng ta một quyển cẩm nang cực kỳ dễ hiểu về việc sống và làm việc với những người khiến chúng ta dễ nổi điên. Sống động với những ví dụ minh họa và các gợi ý, quyển sách này không chỉ thích hợp cho các tư vấn viên và các chuyên gia trị liệu, mà còn dành cho bất kỳ ai đang phải đối mặt với những kẻ cầu toàn áp đặt, kể cả ở nhà hay nơi công sở.”

Suzanne D. Mudge, Tiến sĩ, Giảng viên đại học kiêm điều phối viên chương trình tư vấn và hướng dẫn tại Đại học Texas A&M

Vô Phương Thỏa Mãn là một nghiên cứu trung thực, giàu thông tin và đáng suy ngẫm về người cầu toàn áp đặt. LavenderCavaiola khai sáng sự hiểu biết của chúng ta về chứng rối loạn nhân cách ám ảnh cưỡng chế, đồng thời đề cử các phương án hành động để đối phó một cách hiệu quả với những cá nhân này trong đời sống hàng ngày, trong công việc và cộng đồng.”

Louis A. Scheidt, PE, PP, chủ tịch kiêm CEO Tập đoàn Innovative EngineeringLouis A. Scheidt, PE, PP, chủ tịch kiêm CEO Tập đoàn Innovative Engineering

“Sau hơn 40 năm làm việc ở cương vị quản lý và lãnh đạo, tôi ước gì có thể nói rằng mình chưa từng phải đối mặt với một người cầu toàn nào. Đáng tiếc, thực tế không phải vậy. Tôi từng có kinh nghiệm với những đồng nghiệp tàn độc và, nói giảm nói tránh thì, họ cực kỳ rắc rối. Quyển sách đầu tiên của hai Tiến sĩ LavenderCavaiola, Toxic Coworkers, đã giúp tôi rất nhiều trong những thời điểm khó khăn đó. Cũng như những quyển sách khác của họ, Vô Phương Thỏa Mãn chất đầy kiến thức và sự am hiểu sâu sắc trong khía cạnh đầy thử thách này. Tôi trân trọng giới thiệu quyển sách vô cùng thực tế và dễ áp dụng mà bạn đang cầm trên tay.”

Default Avatar55
Tau Leos

"Vô Phương Thoả Mãn" như một cách nhìn mới, cái nhìn rất tiến bộ về những "người toàn cầu". Người có tính toàn cầu và áp đặt trong cuộc sống thường khiến mọi người xung quanh cảm thấy khó khăn khi làm việc và giao tiếp với họ, khi mà ta cứ phải thoả mãn những yêu cầu của họ. Thế nhưng qua rất nhiều nghiên cứu, nhóm tác giả đã chỉ ra rằng việc làm ngược lại sẽ giúp cải thiện mối quan hệ của bạn với người đó. Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn và cảm thấy mình có năng lực hơn. Sau đó, bạn có thể giảm thiểu tác động tiêu cực của người đó đối với cuộc sống và đối với lòng tự trọng của bản thân bạn bằng cách tạo ra những giới hạn và ranh giới cũng như thiết lập phương thức giao tiếp hiệu quả hơn.