Những ngày đầu đưa quyển sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! về Việt Nam để sau này biến quyển sách kỷ lục xuất bản tại Việt Nam với 200.000 bản được bán ra, cũng như khi mới vừa thành lập TGM, anh đã gặp những khó khăn gì? Cách anh vượt qua những khó khăn đó như thế nào?

Khó khăn đầu tiên là chúng tôi không có vốn và kinh nghiệm trong ngành xuất bản. Tôi phải chạy vạy vay tiền người thân và ngân hàng. Lần đầu in sách, chúng tôi bị người ta lừa với mức giá in cắt cổ. Sau đó, chúng tôi phải đi gõ cửa rất nhiều trung tâm phát hành sách nhưng hầu hết chỉ nhận được những lời từ chối. Cuối cùng, Tổng công ty phát hành sách miền Nam FAHASA đã nhận lời giúp phân phối quyển sách này. Và chỉ sau một tháng, quyển sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! lọt vào danh sách những quyển sách bán chạy nhất. Cho đến hôm nay, sau gần 3 năm, Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! đã trở thành kỷ lục của ngành xuất bản với khoảng 200.000 bản được bán ra.

Tiếp nối thành công đó, mấy anh em chúng tôi thành lập TGM và thuyết phục Adam để đưa khóa học “Tôi Tài Giỏi!” về Việt Nam, bị từ chối nhiều lần, nhưng chúng tôi vẫn không bỏ cuộc. Thậm chí, chúng tôi còn tiếp tục đầu tư một số tiền khá lớn vào việc học tập, nghiên cứu và phát triển nội dung khóa học của riêng mình. Nhìn thấy sự quyết tâm của chúng tôi, Adam đồng ý hợp tác.

Đầu tư nhiều vào chất lượng sản phẩm như thế, nên khi về đến Việt Nam chúng tôi không còn đủ tiền để đầu tư vào văn phòng và thuê nhân viên. Thời gian đầu, chúng tôi mượn tạm văn phòng của một người bạn để làm việc. Việc này khiến nhiều khách hàng nghi ngờ về chất lượng của khóa học nên đã cho chúng tôi là kẻ lừa đảo. Nhưng chúng tôi quyết “cây ngay không sợ chết đứng”. Cuối cùng thì với những nỗ lực của mình và chất lượng của khóa học, TGM đã nhanh chóng chiếm được niềm tin của khách hàng.

Ngoài ra, tôi có một thuận lợi là hầu hết những anh em trong ban điều hành đều là những bạn trẻ năng động, nhiệt huyết, được giáo dục đào tạo bài bản và có lý tưởng sống. Những ngày đầu anh em trong công ty bất kể chức vụ, công việc, đều cùng lăn xả làm tất cả các việc từ huấn luyện viên, tiếp thị, PR, tư vấn, cho đến khuân vác, vận chuyển đồ đạc, trang thiết bị…

Nhờ đam mê và nhiệt huyết của chúng tôi, cũng như những kết quả tích cực từ khóa học, chúng tôi được khách hàng giúp đỡ: cho mượn địa điểm làm văn phòng, giới thiệu khóa học đến với các khách hàng khác,… Chính chất lượng sản phẩm và sự cảm nhận của khách hàng đã đưa chúng tôi không những thoát ra khỏi khó khăn mà còn trở thành công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực kỹ năng sống.

Trong doanh nghiệp của anh, đa số nhân viên có tuổi đời còn rất trẻ. Anh đã làm cách nào để xây dựng và quản lý được một đội ngũ nhân viên năng động và tràn đầy nhiệt huyết như vậy?

Nhiều người ngạc nhiên khi biết tuổi đời trung bình của công ty chúng tôi là khoảng 23 tuổi.

Mặc dù chưa có nhiều kinh nghiệm, các bạn trẻ là những người đầy sáng tạo và nhiệt tình. Họ rất nhanh chóng nhận biết và nắm lấy cơ hội sát cánh cùng TGM để học hỏi kinh nghiệm, bởi lẽ những việc TGM đang làm cũng là những việc mà họ muốn cống hiến để tạo nên sự khác biệt cho bản thân và những người xung quanh.

Tôi thường ví von rằng khối óc là kiến thức và con tim là tình cảm, khi hai điều này kết hợp với nhau sẽ là nền tảng vững bền đi tới thành công. Đội ngũ nhân viên của TGM được xây dựng trên nền tảng của triết lý ấy.

Về phương diện quản lý, tôi tin rằng cách lãnh đạo tốt nhất là tin tưởng vào nhân viên của mình và luôn tạo cơ hội cho mọi nhân viên được thể hiện bản thân, đồng thời trân trọng nỗ lực của họ từ những việc nhỏ nhặt nhất.

Được tin tưởng bởi những người xung quanh và tin tưởng vào chính bản thân mình, tập thể “những đứa trẻ” của chúng tôi đang thật sự từng ngày tạo nên sự khác biệt cho bản thân, gia đình và xã hội.

Mục tiêu “10 năm giúp 1 triệu người” nghe có vẻ to tát so với một công ty có tuổi đời non trẻ như TGM. Đâu là cơ sở để thuyết phục mọi người tin vào mục tiêu mà anh và TGM đang đề ra?

TGM không phải đưa ra sứ mệnh ấy để tạo ấn tượng hay PR, bởi vì sứ mệnh ấy đã là một phần của TGM từ những ngày đầu. Sứ mệnh đó là điều có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với TGM, chính vì vậy chúng tôi sẽ làm mọi thứ trong phạm vi đạo đức và pháp luật để đạt được nó. Dĩ nhiên, điều đó sẽ được chứng mình bằng những hành động cụ thể, vì suy cho cùng, mọi người tin vào chúng tôi là dựa vào những gì chúng tôi làm được chứ không phải dựa vào những gì chúng tôi nói ra.

Hiện nay, TGM đang sở hữu 4 trong số 10 quyển sách bán chạy nhất Việt Nam, và 7 trong số 50 quyển sách bán chạy nhất Việt Nam. Những quyển sách kỹ năng sống này đã đến tay và giúp cho hàng trăm ngàn người có được cuộc sống hạnh phúc hơn và thành công hơn dù ít hay nhiều. Đó cũng chính là lý do tại sao những quyển sách của TGM được độc giả ưu ái đến thế.

Bên cạnh đó, những khóa học kỹ năng sống của TGM đều là những khóa học mang tính hiện tượng của Việt Nam. Cho nên đến nay, các khóa học và hội thảo của TGM đã giúp cho hơn 50.000 người quyết tâm hơn vì hạnh phúc và thành công của mình.

Khi quyết định trở thành diễn giả chuyên nghiệp, anh có nghĩ sẽ xây dựng hình ảnh, phong cách của riêng mình? Phong cách đó là gì?

Về phong cách diễn thuyết, tôi tin rằng phong cách diễn thuyết của diễn giả sẽ thể hiện anh ta là ai. Và tôi lựa chọn phong cách diễn thuyết gần gũi (từ cách nói chuyện đến cách ăn mặc), hướng tới sự chia sẻ với thính giả, chia sẻ những gì trong giới hạn hiểu biết và kinh nghiệm của mình, và quan trọng hơn cả, là tạo cảm hứng cho thính giả sử dụng những hiểu biết đó và thay đổi cuộc đời mình.

Còn về phong cách ăn mặc, tôi ưa thích sự thoải mái, một phần là để bản thân cảm thấy mình năng động hơn và một phần là để các thính giả cảm thấy gần gũi hơn. Tuy nhiên, thoải mái không có nghĩa là xuề xòa. Dù không kiểu cách nhưng tôi luôn rất chú trọng đến trang phục của mình khi diễn thuyết sao cho trang phục phải thể hiện đúng tính cách của tôi.

[gioithieu_trandangkhoa]