“Oán trách không phải là cách để giải quyết vấn đề.”
Nhà soạn kịch nước Mĩ Hellman từng nói: “có một ngày khi bạn phát hiện ra cảnh ngộ của mình đều do một tay mình gây ra, không phải bởi sự bất ngờ, không phải bởi thời gian hay số phận, thì đó là việc đau buồn vô cùng.”
Trong cuộc sống, chúng ta cũng thấy rằng, những gã suốt ngày oán trách trời đất luôn chẳng bao giờ thành công. Rất nhiều người không biết nhìn thẳng vào nhược điểm của mình. Khi thất bại cận kề, họ luôn có thế tìm cho mình một lý do biện hộ kịp thời. Những lời nói không có trách nhiệm như ” trời không giúp ta” hay “trời đã phụ lòng người” chẳng bao giờ mới.
Rất nhiều khi, trên đường đời chỉ cần chúng ta gặp phải việc hơi không vừa ý thì quen thói trách trời làm chúng ta thiệt thòi, tiếp đó cầu trời cho chúng ta mạnh hơn, giúp chúng ta vượt qua cơn hoạn nạn.
Khi chúng ta không giải quyết được vấn đề nào đó, đừng quy cho số phận. Điều tra nguyên nhân tỉ mỉ, nhất định có thể tìm được căn nguyên của thất bại. Giống như mọi người thường nói “thất bại là mẹ thành công”, mỗi khó khăn đều có giá trị chính diện để tồn tại.
Đừng oán trách sự bất công của số phận. Bởi đó là biểu hiện của sự bất tài và nhút nhát. Phải biết sự thực này: Ai cũng là CHỦ SỐ PHẬN CỦA MÌNH, ai cũng là KIẾN TRÚC SƯ CỦA CHÍNH BẢN THÂN MÌNH.

– Sưu tầm –

[blog_mbti]