(Trích đoạn sách Nói Không Để Có! – Tác giả James Altucher và Claudia Azula Altucher)

Bạn có quyền nói không để có được tình yêu chân thành và đầy cảm thông, được tung bay trong sự sáng tạo, và được chao lượn trong sự sung túc…

Chọn lọc những người được phép bước vào cuộc đời mình chắc chắn là yếu tố quan trọng nhất trong việc xác định chúng ta có sống hạnh phúc hay không. Bởi vì nếu ta cho phép những người không thích hợp bước vào, thì ta sẽ bị kiệt quệ, và nếu ta kiệt quệ thì làm thế nào ta có thể đạt được sự sung túc hoặc sáng tạo?

Nếu bạn để những con người dở tệ ở chung quanh mình, thì bạn sẽ có một cuộc đời dở tệ. Nếu bạn có những người luôn ủng hộ và khuyến khích bạn ở chung quanh, thì bạn sẽ có một cuộc đời sáng tạo và sung túc. Những người làm bạn tổn thương cũng giống với những người khiến bạn kiệt sức. Đừng để họ hút cạn nguồn năng lượng tuyệt đẹp của bạn. Đây không phải là một lời văn vẻ gì đâu – mà nó là một lời yêu cầu khẩn thiết. Xin đừng giữ lại trong cuộc sống của bạn những người chỉ biết kéo bạn xuống.

noi khong de co hanh phuc

Chúng tôi đã thấy những người đàn ông đánh mất sự nghiệp, gia đình và gia tài của mình chỉ vì không thể ngừng bỏ tiền mua dâm, mua những chiếc xe hơi xa xỉ và khoe mẽ. Chúng tôi đã thấy những cuộc hôn nhân diễn ra trong một phút bốc đồng để rồi tan rã chỉ sau một tuần, mặc dù ở ngay giây phút bốc đồng đó, nguồn năng lượng của nó quả thật vô cùng thích hợp. Chúng tôi đã thấy những người phụ nữ cứ bám lấy cuộc hôn nhân dù bị ngược đãi chỉ vì những lý do sai lầm (tiền bạc, nhà cửa, cảm nhận sai lầm về sự an toàn) và chết bởi nó, theo đúng nghĩa đen. Họ không dám nói không để có tình yêu đích thực.

Khi lời từ chối không được dùng đúng lúc, chúng ta dễ dàng bị lợi dụng. Sự yếu đuối đó mở ra một cánh cửa, và lực lượng thối nát của địa ngục sẽ có lối vào – và chúng sẽ xâm nhập vào trong cuộc sống của chúng ta. Hãy suy xét lại những người mà bạn xem là bạn bè, người yêu, hay cộng sự. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên đấy. Bởi vì nếu bạn không từ chối những người tồi tệ thì cuộc đời của bạn sẽ tuột dốc thảm hại.

Trích đoạn sách Nói Không Để Có! – Tác giả James Altucher và Claudia Azula Altucher

NÓI "KHÔNG" ĐỂ CÓ!

Đã bao nhiêu lần bạn nghe thấy mình nói lời đồng ý trước những điều sai trái – những đòi hỏi quá đáng, các mối quan hệ tồi tệ, những trách nhiệm mất thời gian? Đã bao nhiêu lần bạn ước gì mình có thể dồn hết sức mạnh để khước từ những điều đó? Quyển sách Nói “Không” Để Có! đầy sinh động và thực tế này sẽ giúp bạn lấy lại nguồn sức mạnh đó – và cho bạn thấy rằng một tiếng “không” được thốt ra đúng lúc không chỉ có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh được rắc rối, mà nó còn cứu vớt cuộc đời bạn.

MUA SÁCH