Mỗi một thành tựu lớn đều bắt đầu từ những tư tưởng lớn và những mục tiêu lớn. Barack Hussein Obama là vị tổng thống đương nhiệm đời thứ 44 của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Điều kỳ diệu nhất về thành công của Obama là ông trở thành vị Tổng thống da đen đầu tiên của nước Mỹ.

Làm thế nào mà ông đạt được một điều gần như không thể này? Có phải ông cực kỳ may mắn không? Có phải ông xuất thân từ một gia đình danh gia vọng tộc có mối quan hệ mật thiết với những người quyền lực nhất không? Có phải ông được cha mẹ truyền lại tất cả sự khôn ngoan cùng sự động viên khích lệ cần thiết không? Không! Mọi chuyện đều bắt đầu ở tuổi lên 5, khi cậu bé Obama mơ một ngày trở thành Tổng thống Mỹ.

Trong khi còn học mẫu giáo ở Indonesia, cậu bé Obama đã viết một bài luận với tựa đề “Tôi muốn trở thành Tổng thống”.

Vào thời ấy, có đủ mọi lý do để thiên hạ tin rằng đó là một ước mơ không tưởng và điên rồ. Thứ nhất, Obama là một cậu bé da đen không học hành ở Mỹ mà là ở Indonesia. Thứ hai, tất cả những đời tổng thống Mỹ đều là người da trắng. Obama còn sinh trưởng trong một gia đình nghèo và đổ vỡ, cha mẹ cậu chia tay nhau khi cậu lên 2 tuổi.

Tuy vậy, tất cả những điều đó không cản được Obama NGHĨ LỚN. Với mục tiêu trở thành tổng thống, ông chọn học ngành Khoa học chính trị ở trường Đại học Columbia danh tiếng. Sau đó, ông được tuyển vào Đại học Luật Harvard, nơi ông ứng cử làm Chủ tịch tập san luật Law Review của trường và tốt nghiệp đại học loại xuất sắc. Trước khi bước vào chính trường, ông làm việc với tư cách một luật sư về quyền công dân (chuyên giúp những người kém may mắn) và dành thời gian rảnh để tham gia hoạt động phục vụ cộng đồng.

Tất cả những lựa chọn mà ông đưa ra trong cuộc sống (từ việc học hành chăm chỉ, học về chính trị, ứng cử làm Chủ tịch tập san luật Law Review ở Đại học luật Harvard, cho đến việc tham gia hoạt động phục vụ cộng đồng) đều là những việc giúp ông phát triển những kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để trở thành Tổng thống Mỹ.

[sach_thanhcongtuoiteen]