Ngày … tháng … năm …

Chó con của bố, bố mẹ muốn con biết rằng:

Thành công là đạt THÀNH quả bằng chính CÔNG sức của mình.

À, nếu con nghĩ rằng con cần cả may mắn thì bố mẹ lo con sẽ đợi lâu đấy. Khi con ngồi đợi đã có người nghĩ ngợi điều con muốn làm, và họ làm điều con muốn đạt. May mắn không phải là yếu tố quyết định, con càng không nên trông chờ vào nó. Điều quyết định là con có nhận ra may mắn và nỗ lực cho chiến thắng của bản thân.

Cho dù trong hoàn cảnh nào đi nữa, con vẫn luôn có một lựa chọn con nhé.

Hoàn cảnh là thứ dạy con biết chấp nhận. Không có công bằng với tất cả, nên con đừng bao giờ đổ lỗi cho những điều đã xảy ra. Nhưng con có quyền lực tối cao khác mà không hoàn cảnh nào ép buộc được con đâu: CON ĐƯỢC QUYỀN LỰA CHỌN. Con lựa chọn thái độ và hành động như thế nào, con sẽ nhân về hệ quả như thế ấy. Và tất nhiên, thành quả hay hậu quả cũng từ lựa chọn đấy thôi chó con à.

Không có ai là hoàn hảo.

Bố yêu mẹ vì mẹ ham chơi nhưng luôn ưu tiên cho mỗi con và bố. Bố yêu mẹ vì tính hay quên đểnh đoảng nhưng luôn nhớ bố ghét ăn hành. Bố yêu mẹ vì mê ăn hơn mê bố nhưng luôn kiếm chỗ đòi bố dẫn đi ăn. Bố yêu mẹ vì những điều bình thường nhưng làm bố luôn thấy mình có một tình yêu phi thường. Và con gái, con mong chờ gì cho người hoàn hảo tương lai?

Mỗi người là một mảnh ghép của cuộc sống. Không có người hoàn hảo, chỉ có những người đang cố gắng trở thành hoàn hảo. Con đừng giũ bỏ một mối quan hệ nào đó chỉ vì một vài thứ thuộc về họ không hợp với con.

Hãy sống tử tế.

Việc đối nhân xử thế chẳng qua cũng là lấy tình người đặt cao hơn lợi ích thôi con à. Con hãy tử tế với từng người con gặp, với từng việc nhỏ nhất, bằng tình cảm sâu sắc nhất. Hơn thế nữa, con phải tử tế với cả bản thân mình. Không ai sống với con lâu hơn bản thân con đâu, nên con hãy yêu nó cho tử tế, chăm nó thật đàng hoàng và vì nó thật hết lòng. Luôn nhớ “Đừng cho rằng chỉ cần không trở thành người xấu là đủ, mà còn phải sống có ích cho người khác và chính mình, con nhé.

Ngày mai bố sẽ viết tiếp cho con. Ngủ ngon, chó con của bố.

Nguồn: TGMCorp

[blog_cungcontruongthanh]