(Trích đoạn sách Mạo Hiểm Mới Là An Toàn – Tác giả Randy Gage)

Đột phá có thể rủi ro, nhưng trong thời đại mới này, giữ chế độ an toàn thì bạn sẽ cầm chắc thất bại.

Mọi thứ sẽ đảo chiều. Tất cả những bước phát triển mà chúng ta vừa thảo luận cho đến lúc này không chỉ đã định nghĩa lại thành công, mà còn xác định lại cách thức giúp bạn đạt được điều đó ở hiện tại. Những ai đeo bám quá khứ sẽ bị bỏ lại phía sau, nhưng những người sẵn lòng tăng tốc và tạo ra đột phá sẽ thành công ở mức độ mà chúng ta chưa bao giờ được thấy.

mao-hiem-moi-la-an-toan-y-tuong-bong-den

Giờ đây, chúng ta đang sống trong một thời đại quá tải. Não bộ con người chưa bao giờ phải xử lý nhiều thông tin như ngày nay. Một người bình thường bị nhấn chìm trong cơn lũ của những tác nhân gây phân tâm suốt 24/7. Kết quả là thời gian tập trung của họ ngắn hơn và sự phòng thủ mạnh lên. Các doanh nghiệp cần phải xem lại cách tiếp cận đối tượng của mình – và đến nay thì họ đang làm rất tệ.

mao-hiem-moi-la-an-toan-nhan-thuNgười ta nói rằng hình thức gửi thư trực tiếp đã chết rồi. Thế nhưng khi tôi quảng bá các buổi hội thảo làm giàu của mình, tôi lại nhận được phản hồi rất tích cực từ chiến dịch gửi thư. Tại sao ư? Bởi vì tất cả những người tổ chức hội thảo khác cho rằng phương tiện này vô hiệu, nên họ không dùng đến nó nữa. Họ vui vẻ tự khen ngợi mình đã tiết kiệm được biết bao nhiêu tiền khi loại bỏ chi phí in ấn và bưu phí ra khỏi ngân sách.

Đó là một ví dụ nữa cho việc khi mọi người đang ùa sang bên trái, thì bạn sẽ muốn rẽ về bên phải.

Nhưng bạn vẫn phải thông minh một chút. Hãy xem xét vế sau của phương trình: Tôi mua căn hộ ở bãi biển Miami từ một bác sĩ đến nay đã hơn 6 năm rồi, và mỗi tuần tôi nhận được ít nhất một và đôi khi là một vài lá thư quảng cáo gửi đến cho anh ấy để giới thiệu về một hội thảo y khoa, thiết bị hay loại thuốc nào đó.

Bạn sẽ cho rằng việc kiểm tra định kỳ danh sách địa chỉ gửi thư của mình với dịch vụ bưu chính xem có sự thay đổi địa chỉ nào không là một quy tắc cơ bản của Marketing. (Trung bình, mỗi tháng có 2% số người trong bất kỳ danh sách nào sẽ qua đời hoặc đổi chỗ ở.) Nhưng có ít nhất 50 nhà marketing trong ngành y đã không làm điều đó dù chỉ một lần trong suốt 6 năm. Về mặt thống kê mà nói, vào thời điểm này thì từng đối tượng trong danh sách của họ đã đổi chỗ ở hoặc qua đời rồi – và 1/5 số đó hẳn đã đổi chỗ hoặc qua đời 2 lần luôn rồi!

Những nhà marketing này hẳn là đang than vãn về tỉ lệ từ chối phản hồi và lấy đó làm bằng chứng rằng gửi thư trực tiếp không còn hiệu quả nữa. Thư tín vẫn rất hiệu quả – chỉ là không phải theo cách của 20 năm trước mà thôi.

Trích đoạn sách Mạo Hiểm Mới Là An Toàn – Tác giả Randy Gage

MẠO HIỂM MỚI LÀ AN TOÀN

Công nghệ đột phá, tốc độ chóng mặt, bước ngoặt kinh tế đang thay đổi cuộc chơi. Lối tư duy xưa cũ sẽ không đưa bạn đến được thành công ngày hôm nay. Mạo Hiểm Mới Là An Toàn là một quyển sách khác biệt về lối tư duy khác biệt. Đây là bản tuyên ngôn đáng suy ngẫm dành cho những người dám mạo hiểm. Quyển sách này sẽ thay đổi cách nhìn nhận của bạn về mọi thứ. Bạn sẽ thôi không còn xem thách thức là trở ngại nữa, mà thay vào đó, bạn sẽ nhận ra những cơ hội mà nó mang lại.

MUA SÁCH