Có bao giờ bạn tự hỏi “Vì sao Sài Gòn luôn là nơi thu hút tất cả mọi người đến với mình?” Câu trả lời rất đơn giản là: Vì Sài Gòn rất tuyệt vời!

Nhiều người nói dân Sài Gòn vô tâm, mạnh ai nấy lo, không để ý đến những người xung quanh. Thật ra, họ quan tâm vừa phải, có chuyện cần thì giúp chứ không soi mói hay can thiệp quá sâu vào đời tư của bất cứ ai. Người Sài Gòn không quá chiều con cũng không quá nghiêm khắc, họ thích cách sống thoáng và tự lập. Những người con khi đã lớn cũng ít dựa dẫm vào bố mẹ và thường tự kiếm tiền bằng chính đôi tay của mình.

Người Sài Gòn cũng không quan trọng bằng cấp. Họ tuyển dụng nhờ tài năng và kinh nghiệm chứ không phải vì một tờ bìa cứng in màu. Nhờ vậy, rất nhiều người từ các thành phố khác đổ về đây và làm ăn phát đạt.

Bài học: Tự lập là nam châm thu hút tiền tài, mối quan hệ, hạnh phúc về phía bạn. Hoàn cảnh có thể do số phận tạo ra nhưng bạn là người quyết định nó sẽ xảy ra và kết thúc như thế nào. Hãy để chính mình viết nên bộ phim cuộc đời mà bạn mong muốn.

 – TGMCorp –