Hãy để bản thân thu hút như Sài Gòn (2)

Có bao giờ bạn tự hỏi “Vì sao Sài Gòn luôn là nơi thu hút tất cả mọi người đến với mình?” Câu trả lời rất đơn giản là: Vì Sài Gòn rất tuyệt vời!

Người Sài Gòn nhiệt tình giúp đỡ người khác, kể cả đó là người không quen biết. Đã bao giờ chạy xe ngoài đường, bạn giật mình khi thấy có người rượt theo chỉ để nhắc bạn gạt chân chống chưa? Bạn chưa kịp nói câu cảm ơn thì người đó đã đi mất? Đó là người Sài Gòn đấy. Họ giúp đỡ người khác nhưng không đòi hỏi câu cảm ơn hay một sự đền đáp nào cả. Khách du lịch đến đây cũng đừng ngại hỏi đường người xung quanh. Không những chỉ tận tình từng ngã tư, góc phố, họ còn có thể dẫn bạn đi nếu tiện đường.

Lâu lâu đi bộ dạo chơi trên đường Sài Gòn, bạn sẽ mỉm cười khi thấy những bình nước hay trà đá để trên vỉa hè, đính trên đó là hàng chữ “Trà đá miễn phí, kính mời!”. Đâu phải nơi nào cũng thứ “miễn phí” dễ thương và bình dị như vậy?

Đến Sài Gòn, bạn sẽ gặp những biển chỉ dẫn hết sức thú vị, hài hước do chính người dân dựng lên: “Bệnh viện X là tòa nhà màu vàng có hình mẹ bồng con, bà con cô bác cứ nhìn theo hướng mũi tên là thấy!” hay là “Tìm đường Y bạn cứ đi thắng 5m rẽ phải rồi nhìn tay trái thấy đường nhỏ nhỏ là nó đó. Hỏi hoài mệt quá!”. Đó đã trở thành một đặc trưng rất dễ thương và dí dỏm của Sài Gòn khiến một khi đã gặp là không bao giờ quên được.

Bài họcVà nếu bạn muốn bản thân trở thành người không thể quên được trong tâm trí của người khác thì hãy sống hết mình, nhiệt tình như người Sài Gòn chân thành vậy. Bắt đâu sự quan tâm từ chính gia đình mình, với những đứa bạn thân chiến hữu, đến bác hàng xóm trước nhà và đôi khi là cả những người xa trên đường lạ trên phố. Bạn sẽ trở thành thanh nam châm với mọi người xung quanh từ chính lực hút của yêu thương và cho đi. Trao đi yêu thương, nhận về hạnh phúc.

(còn tiếp)

 – TGMCorp –

2014-12-11T09:43:18+00:00