Hiện nay, nhiều thanh thiếu niên chưa hiểu rõ bản thân và làm chủ hành động. Và khóa học “Tôi tài giỏi! Bạn cũng thế!” đã và đang giúp thanh thiếu niên thay đổi mạnh mẽ trong cách suy nghĩ, thái độ và niềm tin.

THAY ĐỔI BẰNG HÀNH ĐỘNG

Trước đây, mỗi khi đi chơi cùng gia đình là Vũ Hoàng Minh (14 tuổi) ngụ tại 43 Nguyễn Thái Binh, TP. Vũng Tàu cứ vào xe hơi ngồi trước, mặc cho cha mẹ xách đồ nặng vào sau. Thế nhưng, sau 3 ngày trải qua khóa học “Tôi tài giỏi! Bạn cũng thế!” Minh hoàn toàn thay đổi. Cô Nguyễn Mai Lan, mẹ của Minh cho biết: “Buổi tối hôm kết thúc khóa học, trời mưa nên 2 mẹ con đón taxi đi về. Xe đến, Minh chủ động mở cửa mời mẹ vào trước. Ban đầu, tôi rất ngạc nhiên và rồi hạnh phúc khi biết con mình đã thay đổi”. Không những vậy, Minh còn giúp mẹ dọn dẹp nhà cửa, cất quần áo khi trời mưa, giúp em học bài…, những công việc mà trước đây Minh chưa bao giờ thực hiện. Bên cạnh đó, nhờ áp dụng sơ đồ tư duy, khai thác tiềm năng của não bộ, 10 bước học tập hiệu quả, phương pháp đọc và tham khảo tài liệu hiệu quả… Minh biết cách biến việc học tập trở nên thú vị, đầy cảm hứng và đạt kết quả cao.
Có mặt tại lễ thúc khóa học “Tôi tài giỏi! Bạn cũng thế!” ở TP.Hồ Chí Minh, chúng tôi chứng kiến những giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt của các học viên và cả của cha mẹ họ. Một nữ học viên chia sẻ trong tiếng nấc: “Con xin lỗi ba mẹ. Thời gian qua, con đã sống quá ích kỷ, chỉ lo cho bản thân mình mà không quan tâm đến cha mẹ, không chú tâm học tập. Mỗi khi ba đi làm về mệt mỏi, con không biết mời ba uống nước cho đỡ mệt mà còn cáu gắt khi ba hỏi thăm việc học tập của con. Con sẽ nói chuyện với ba nhiều hơn, cười và chào ba mỗi khi ba đi làm về, cố gắng học tập thật tốt…”. Ở bên dưới hàng ghế, người cha lặng lẽ lau nước mắt và thốt lên: “Với tôi, thế là đủ”.

BIẾN ƯỚC MƠ THÀNH HIỆN THỰC

Những năm tháng học đường, có thể xem là khoảng thời gian đẹp nhất của thanh thiếu niên. Đây là khoảng thời gian mà nền tảng tính cách của thanh thiếu niên được hình thành và phát triển tốt nhất. Tuy nhiên, đối với một bộ phận không nhỏ trong thanh thiếu niên, thời gian này lại mang đến cho họ quá nhiều khó khăn. Bởi ngày nay, với sự phát triển của xã hội cộng với nhịp sống hối hả, thanh thiếu niên luôn được mong đợi và kỳ vọng sẽ xuất sắc trong nhiều lĩnh vực từ việc học tập cho đến các kỹ năng sống cần thiết để có thể thành công trong tương lai. Điều này đã vô tình tạo nên áp lực rất lớn đối với thanh thiếu niên dẫn đến thiếu tự tin, thờ ơ với mọi thứ và nhất là sự giảm sút trong học tập. Chính vì thế điều quan trọng là làm sao và làm như thế nào để giúp thanh thiếu niên tự tin, có ý chí vươn lên. Và thanh thiếu niên cũng cần phải biết tạo cho mình một tinh thần dám mơ ước, dám hành động và biết cách giải các vấn đề trên con đường vươn lên một cách nhanh chóng trong cuộc sống cũng như trong học tập. Theo thầy Dương Minh Phước, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn An Ninh, những chương trình như khóa học “Tôi tài giỏi! Bạn cũng thế!” có tác động rất tích cực đối với thanh thiếu niên.
Xuất phát từ thực tế trên, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – Chi nhánh Vũng Tàu (VCCI Vũng Tàu) đã tìm hiểu và phối hợp với Công ty cổ phần TGM đưa chương trình “Tôi tài giỏi! Bạn cũng thế!” về tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giúp thanh thiếu niên có cơ hội phát triển toàn diện. TGM là công ty đầu tiên tại Việt Nam đưa ra khóa huấn luyện tạo nên sự khác biệt rõ rệt, tức thời cũng như lâu dài cho học viên sau khi học. Chương trình được chuyển giao công nghệ từ khóa học I Am Gifted! của Adam Khoo Learning Technologies Group đã được ứng dụng rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới như: Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan…
Theo diễn giả Trần Đăng Khoa, trưởng nhóm chuyên gia đào tạo của Công ty CP TGM, tất cả thanh thiếu niên đều có những tiềm năng cần thiết để thành công. Chỉ cần được trang bị một thái độ sống tích cực, những phương pháp học tập hiệu quả cũng như những kỹ năng mềm thiết yếu trong thế giới hiện đại, thanh thiếu niên sẽ có thể giải phóng tài năng tiềm tàng trong bản thân để gặt hái những thành quả cao trong học tập lẫn trong cuộc sống.

 PHÚC LƯU

Nguồn: Báo Bà Rịa Vũng Tàu