Trong rừng rậm có một đàn thỏ, cả ngày bọn chúng sống phập phồng lo sợ, chúng luôn lo lắng một ngày nào đó trong tương lai sẽ bị mãnh thú ăn thịt hoặc thợ săn bắt mất. Cuối cùng đến 1 ngày, đàn thỏ con nào con nấy đều mệt mỏi bởi cuộc sống sợ hãi: “Không chịu nổi nữa rồi, suốt ngày trốn đông nấp tây! Cứ như thế này chi bằng chết đi.”

Thế là, bọn thỏ nhất trí quyết định phải tìm một nơi kết thúc sinh mệnh, giải quyết đau hổ triệt để. Cả đàn thỏ đi lên vách núi, định kết thúc sinh mạng ở đây. Vừa hay gặp một đàn ếch nghỉ bên bờ hồ, chúng nhìn thấy bọn thỏ vội vàng cho rằng đã xảy ra chuyện gì ghê gớm lắm. Bọn ếch nhát gan vội vàng nhảy bõm xuống hồ trốn. Con thỏ đầu đàn nhìn thấy cảnh tượng này lập tức quay người lại, nói với đồng bọn của nó:

– Nhìn kìa! Thì ra trên đời này còn có kẻ nhát gan hơn chúng ta. Nhưng chúng vẫn sống bình thản. Chúng ta vứt bỏ kế hoạch của chúng ta đi thôi vì cuộc sống của động vật khác chưa chắc mạnh mẽ bằng chúng ta.

Điều đáng cười là dù bạn có phá vỡ kỉ lục Guiness thì bạn cũng không thể trờ thành đệ nhất của đệ nhất trong lĩnh vực này. Shakespeare nói: “Dưới ánh mặt trời không có việc gì mới.” Trong vũ trụ mênh mông này, bạn chỉ là một phần tử cực kì nhỏ nhoi. Trên thế giới có hàng ngàn vạn người đang gặp đau khổ như bạn. Có không ít trường hợp còn gặp tình huống tồi tệ hơn bạn nhiều những họ vẫn phải đối mặt với hiện thực, vẫn phải sống. Phải biết rằng những người sợ hãi, bất an trông ngu xuẩn, nực cười. Người mất đi niềm tin cuộc sống vĩnh viễn không tìm được lý do để vui vẻ.

Trời đất rộng thế này, chẳng lẽ thế giới của bạn lại nhỏ hẹp thế sao? Cần gì vài việc cỏn con mà thất vọng. Nghĩ tới những người bất hạnh gặp phải đủ mọi tai họa như sóng thần, động đất… nghĩ lại những người bị bóng đen của chiến tranh che phủ. Với họ, có phải bạn đang rất may mắn không? Không có ai là không phiền não? – trừ khi bạn đạt tới cảnh giới siêu phàm thoát tục, vứt bỏ mọi thứ, nhưng tức rằng chúng ta không phải là phật Thích Ca Mâu Ni.

Cuộc đời không vừa ý tới 8,9 phần, cố gắng sống tốt một ngày, không có lý do gì vì bất kì điều gì mà vứt bỏ bản thân mình.

– Sưu tầm –

[blog_taosuchutcanhan]

[blog_mbti]