Độc Thân Sành Điệu – Có những nơi ai cũng phải đến một mình

(Trích đoạn sách Độc Thân Sành Điệu – Tác giả Judy Ford)

Chúng ta đến thế giới này một mình và ra đi cũng một mình. Trong khoảng thời gian tồn tại đó, chúng ta có đủ loại mối quan hệ, nhưng vẫn có những nơi trong đời mà ta chắc chắn phải đi đến một mình. Bạn của bạn có thể chở bạn đến nha sĩ, ngồi với bạn trong phòng chờ, thậm chí là mua cho bạn một ly trà sữa sau khi khám xong, nhưng bạn phải ngồi một mình trên chiếc ghế nha khoa.

Tin tốt lành là bạn không cần phải có đối tượng để cùng đi xem phim, và bạn không cần có người yêu để được bao quanh trong tình yêu. Hãy khẳng định quyền được sống trọn vẹn và vượt qua nỗi sợ sống độc thân. Thay vì bị cản trở bởi những gì mình không có, hãy bay cao bằng tài năng của bản thân. Sau đó, dù cho kết hôn hay sống độc thân, bạn vẫn có thể đi đến bất kỳ đâu và làm bất kỳ việc gì.

Cô bạn Blaine của tôi đang trong trạng thái dễ tổn thương. Cô ấy cần rất nhiều thứ. Đó là những gì xảy ra sau đổ vỡ, mà sự đổ vỡ của cô lại cực kỳ đau đớn. Chồng cô bỏ đi với một người phụ nữ khác, cô chuyển từ một căn nhà lớn sang một căn hộ bé xíu, gửi các con vào nhà trẻ và đi làm. Blaine mệt mỏi, làm việc quá sức và sợ hãi. Và thế là, để giúp bản thân cảm thấy dễ chịu hơn, cô hẹn hò. Khi hai đứa con đến chỗ bố của chúng, cô đi nhảy.

Gặp gỡ đàn ông không phải là một việc khó khăn đối với Blaine, và cô có cả một danh sách dài – Larry, Bill, Joe và Ed. Họ đều có vẻ ngoài giống nhau và cách nói chuyện giống nhau. Họ có cùng một kiểu tính cách tẻ nhạt, hệt như chồng cũ của cô. Tôi bắt đầu nhìn thấy lối mòn trong cách hành xử của bạn mình (Nhìn ra khuôn mẫu của người khác thì dễ hơn là nhìn thấy khuôn mẫu của chính mình, có đúng không?) “Mình đã quên người cũ rồi,” Blaine nói khi tôi hỏi về vấn đề đó. Đó là linh tính của phụ nữ, thần linh mách bảo, lẽ thường, nỗi sợ, hoặc già đời, nói sao cũng được, chỉ là bên trong Isabel biết rằng cô không nên hẹn hò nữa. Một ngày nào đó, cô sẽ muốn hẹn hò, nhưng cuộc hôn nhân vừa qua đã dạy cho cô biết rằng trói buộc tương lai của mình vào một người đàn ông không hề đảm bảo một kết cục mỹ mãn. Như một người phụ nữ tiên phong vượt qua thảo nguyên, cô phải tự đánh dấu con đường của mình. Nếu cô có ý định nuôi sống bản thân và con gái, theo cách mà cô hy vọng rằng mình sẽ quen với nó vào một ngày nào đó, thì cô phải phát triển tiềm năng của mình.

Isabel không có người kèm cặp riêng, một huấn luyện viên hay một tư vấn viên, nhưng có một giọng nói thì thầm bên trong cô mang đến những lời mách bảo khôn ngoan. Hẹn hò với nhiều người có thể khiến bạn cảm thấy mình được người khác cần đến, và có rất nhiều cuộc hẹn cũng giúp bạn cảm thấy dễ chịu. Nhưng tất cả những cuộc hẹn đó không nhất thiết giúp bạn cảm thấy hài lòng về bản thân. Và cảm thấy hài lòng về bản thân thì đáng giá hơn nhiều so với việc chỉ cảm thấy thoải mái. Nếu hài lòng về bản thân, bạn sẽ cảm thấy thoải mái ngay cả trong những lúc tồi tệ. Một khi bạn hài lòng với chính mình, khi bạn có thể sống độc thân sành điệu, thì ngay cả những tấn bi kịch khủng khiếp nhất cũng không thể đánh gục bạn. Khi hài lòng về bản thân, bạn vẫn sẽ có những cảm xúc như mọi người khác – sợ hãi, tức giận, đau đớn, v.v. nhưng vì bạn biết rằng về cơ bản thì bạn là một con người tuyệt vời, nên những cảm xúc tiêu cực kia sẽ không có ảnh hưởng sâu sắc đến bạn.

Isabel đã đưa ra một quyết định xuất sắc – cô quyết tâm không hẹn hò trong suốt một năm, hoặc cho đến khi cô cảm thấy khá hơn. Nghĩ đến việc trải qua 12 tháng không bị đàn ông làm cho xao nhãng khiến cô vô cùng hưng phấn. Thường thì cô sẽ phản kháng lại những giới hạn, nhưng lần này là lựa chọn của cô. Cô hứa bằng danh dự của mình rằng cô sẽ tự lực cánh sinh. Đó là lời tuyên bố chính thức của cô. Cô là trụ cột của gia đình và không hẹn hò với ai.

Tạm ngưng hẹn hò thường là một lựa chọn hợp lý. Nó ngăn ta bước vào mối quan hệ tình cảm với người khác trong lúc còn đang buồn phiền vì mối tình vừa qua. Khi đang trong trạng thái dễ tổn thương và thiếu thốn tình cảm, chúng ta cần một khoảng lặng để phục hồi. Ngưng hẹn hò không có nghĩa ta phải ngồi nhà. Nó chỉ đơn giản là ta quyết định tạm nghỉ. Khi không có áp lực từ việc hẹn hò, ta có thể chăm sóc bản thân và thư giãn. Giai đoạn ngưng hẹn hò giúp ta không bị người khác tác động, để có thể tập trung vào tiềm năng của bản thân. Cũng giống như đi “đổi không khí,” sống độc thân sành điệu giúp ta hồi phục. Ta luôn có thể bắt đầu lại khi ta muốn.

Nếu không biết yêu thương bản thân, bạn sẽ khó mà yêu thương bất kỳ ai khác, bởi vì bạn sẽ không cam lòng trao cho người khác phần thời gian và năng lượng mà bạn thậm chí còn không trao cho chính mình.”

BARBARA DE ANGELIS

Trích đoạn sách Độc Thân Sành Điệu – Tác giả Judy Ford

ĐỘC THÂN SÀNH ĐIỆU

Độc Thân Sành Điệu xoay quanh mối quan hệ bền vững nhất trong mọi mối quan hệ: mối quan hệ với chính bản thân mỗi người chúng ta. Quyển sách tập hợp những câu chuyện có thật, vừa hài hước vừa cảm động, và tràn đầy cảm hứng. Những hiểu biết sâu sắc thực tế của tác phẩm sẽ giúp bạn tận hưởng đời sống độc thân của mình. Đọc quyển sách, bạn sẽ tìm thấy lối đi đến một cuộc sống viên mãn và hạnh phúc, cho dù cuối cùng bạn có bước vào mối quan hệ tình cảm nào hay không. 

MUA SÁCH
2019-01-07T15:59:57+00:00

Tham gia bình luận