Bạn đã có tất cả những điều kiện cần thiết để thành công

Rất nhiều người tự đặt ra giới hạn cho những điều mà họ muốn đạt được trong cuộc sống, đơn giản bởi vì họ cho rằng: họ thiếu các điều kiện cần thiết để đạt được thành công rực rỡ. Họ cho rằng: họ không đủ nhẫn nại, thông minh, may mắn, sáng tạo, sức lực, tài năng,… để có thể sống, hành động và biến mơ ước của họ thành hiện thực.
“Nếu tôi nhanh nhạy hơn, tôi đã tận dụng được cơ hội ngàn vàng đó”; “Phải chi tôi có nhiều tiền, tôi sẽ nghĩ tới việc mở công ty riêng”; “Giá mà tôi trưởng thành hơn, dày dặn kinh nghiệm hơn, tôi sẽ có thể đương đầu với những thử thách đó”; “Nếu tôi có người bạn đời lý tưởng hơn, tôi sẽ hạnh phúc và mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nhiều”;…
Bạn đã từng nghe những câu “lý luận” như vậy rồi phải không? Vâng, rất nhiều người tin rằng họ phải đợi cho đến khi thời cơ chín muồi hay yếu tố thuận lợi xuất hiện, thì họ mới tận dụng nó để đạt được những gì họ muốn. Rất tiếc rằng trong thực tế, thành công chỉ thật sự đến với những người luôn chủ động tìm kiếm và chuẩn bị cho nó.
May mắn thay, bạn đã có sẵn trong chính bản thân mình tất cả những điều kiện cần thiết để có thể biến bất kỳ giấc mơ nào thành hiện thực, cũng như đạt được bất kỳ thành công nào mà bạn mong muốn trong cuộc sống. Đúng thế! Những điều kiện mà tôi nói đến chính là những thứ bẩm sinh bạn luôn sẵn có: những khả năng tiềm ẩn bên trong bạn.
Não bộ và cơ thể của bạn chính là hai vũ khí mạnh mẽ nhất mà bạn được tạo hóa ban cho ngay từ lúc chào đời. Nếu được sử dụng và vận hành một cách hợp lý, những khả năng nội tại của bạn sẽ cho phép bạn có được điều kiện cần thiết để đạt được bất kỳ thành công nào mà bạn mong muốn.
Hãy lấy một ví dụ đơn giản về kinh doanh. Hầu hết chúng ta đều đưa ra lý do thiếu TIỀN như lời biện hộ dễ chấp nhận nhất cho việc bỏ qua những cơ hội ngàn vàng, cũng như việc chần chừ không hành động. Nhưng bạn có biết rằng một số công ty hàng đầu thế giới đều bắt đầu bằng rất ít tiền hoặc gần như tay trắng không? Ví dụ như người sáng lập công ty Honda – Soichiro Honda, ông chủ tập đoàn Sony – Akio Morita hay Steve Jobs – người lập ra hãng Apple. Họ đều bắt đầu từ hai bàn tay trắng, nhưng họ biết cách tận dụng tiềm năng của bản thân để đạt được thành công, rồi tiền bạc tự động kéo đến với họ một cách tự nhiên và từ đó họ bắt đầu tạo dựng những gia tài kếch xù.
Còn về những thành công khác thì sao? THỜI GIAN cũng là một lý do thông dụng mà mọi người thường biện hộ rằng họ luôn thiếu. Nhưng tất cả chúng ta đều có cùng 24 giờ mỗi ngày để ăn, ngủ, thư giãn, nạp lại năng lượng và làm việc. Khác biệt là ở chỗ, có những người sử dụng thời gian một cách rất khôn ngoan và số khác thì ngược lại. Do đó, khả năng lên kế hoạch, quản lý và sử dụng quỹ thời gian đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc quyết định thành công hay thất bại của bạn. Một lần nữa, vấn đề quay lại cách bạn sử dụng tiềm năng nội tại như thế nào.
Tiếp theo nữa là yếu tố CON NGƯỜI, đây là yếu tố được nhiều người xem là đang… cản trở con đường đi đến thành công của họ?
Giống như trên, rất nhiều người trong chúng ta cho rằng họ không có được người bạn đời lý tưởng, những khách hàng thân thiết, những đồng nghiệp đáng tin cậy, gia đình hạnh phúc hoặc người chủ tốt để có thể giúp họ đạt được những mục tiêu lớn trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp. Một lần nữa, nếu bạn biết cách sử dụng tiềm năng của mình để xây dựng các mối quan hệ tốt, cũng như tạo ra những ảnh hưởng tích cực đến suy nghĩ và hành động của những người xung quanh, bạn sẽ thu hút được nhiều người luôn sẵn sàng giúp bạn vươn tới thành công.
Nói tóm lại, chính cách bạn sử dụng những tiềm năng sẵn có của mình sẽ quyết định và tạo ra những khác biệt to lớn trong cuộc sống của bạn. Vấn đề nằm ở chính bạn!
[sach_lamchutuduy]

2009-07-28T15:12:57+00:00

No Comments

 1. hien 18/10/2009 at 1:29 Chiều - Reply

  toi rat thich nhung dieu chia se cua anh tran dang khoa vi anh da cho toi biet nhung dinh huong cho minh thanh cong trong cuoc song hon

 2. Hoàng Anh Khôi 28/01/2010 at 5:10 Chiều - Reply

  Cuốn sách làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh thật sự là một cuốn sách tổng quát có thể giải quyêt mọi vấn đề trong cuộc sống nếu ta chăm chỉ và sáng tạo áp dụng các phương pháp đó. Chúc anh Khoa sẽ có một ngày trở thành 1 diễn giả đa quốc gia. Vượt qua Adam đi anh.;)

 3. Dương Liên 11/04/2010 at 2:20 Chiều - Reply

  Anh Khoa ơi, có Ebook của “Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh” ạ?

 4. bui ngoc vuong 21/04/2010 at 6:30 Chiều - Reply

  minh that su kham phuc anh?

 5. tinhnhukhongco 02/08/2010 at 2:52 Chiều - Reply

  chào anh,
  em cũng biết là như thế nhưng sao em thấy mình vô dụng quá. những điều em nói ra em điều làm không được. em luôn thụ động trước mọi vấn đề. em đã đọc qua sách “tôi tài giỏi, bạn cũng thế”, cũng biết được là mình cần phải làm gì, nhưng rồi lại làm không được. hay nói đúng hơn em là người chỉ biết nói mà không biết làm. có cố gắng, có quyết tâm, có xây dựng mục tiêu cho mình đó chứ nhưng điếu cuối cùng em không thể làm được là em không có động lực, em đã tự nghĩ ra các động lực cho mình nhưng cũng không giúp được gì, em có vô dụng không anh?
  hiện em là sinh viên năm hai ngành QTKD, mục đích của em là muốn tạo cho mình một sự nghiệp riêng, giống như anh chị vậy. nhưng khi bước vào học em lại không làm được gì cả, vào đại học là mơ ước của em, nhưng sao mà khó học quá, mình phải tự học rất nhiều, nhưng em lại không có quyết tâm và động lực học. có đôi lúc em nghĩ tại mình không có cố gắng hay do mình vốn dĩ không có khả năng?
  anh cũng đã từng là sinh viên, vậy anh có thể cho em biết kinh nghiệm học tập của anh không, nếu được em cảm ơn anh rất nhiều.
  bé dâu

  • Trần Đăng Khoa 14/09/2010 at 10:55 Sáng - Reply

   Anh từng nghe câu nói này ở đâu đó: Cuộc sống là một chuỗi những bài học, hết bài này mới qua bài khác. Nếu bạn chưa học xong một bài học nào đó, nó sẽ tiếp tục lặp lại.
   Nếu em chưa học được bài học về sự quyết tâm và tính kỷ kuật, nó sẽ còn lặp lại cho đến khi em hiểu mình cần phải làm gì.
   Chúc em tự tin và mạnh mẽ!

  • Ánh Linh 20/09/2010 at 8:44 Sáng - Reply

   Chào anh!
   Đọc những bài viết của anh, em thấy đâu đó hình ảnh của mình…nhưng nhận thức được là 1 chuyện còn thực hành lại là chuyện khác.
   Em cũng đã từng đặt mục tiêu rất rỏ ràng, hoạch định cả thời khoá biểu để thực hiện .. thế nhưng do những thói quen, lãng phí thời gian mà rất nhiều lần em đều thất bại.
   Em mắc phải 1 bệnh đó là hay dùng thời gian vào những thứ vô ích (lướt web, nghe nhạc)…dù biết phí thời gian nhưng ko sao dứt ra được.
   Em phải làm sao để từ bỏ nhưng thói quen có hại, tập trung vào việc học của mình đây ạ?
   Chúc anh ngày càng thành công!

 6. Anh Duc 16/11/2010 at 2:27 Sáng - Reply

  Chào anh Khoa!
  Thành ngữ có câu” thất bại là mẹ của thành công”. Vậy có cách nào ko cần thất bại hoặc hạn chế tối đa thất bại để có được thành công ko anh?
  tuổi trẻ chúng ta luôn2 có nhiệt huyết, tinh thần học tập, ko ngại khó khăn, gian khổ… nếu gặp thất bại chúng ta có thể bắt đầu lại từ đầu, nhưng nói chung bất kì thất bại nào cũng thật khó để nuốt trôi. Mặt khác, tuổi trẻ cũng là cài gì đó rất dễ vỡ. Và nếu chúng ta gặp thất bại nhiều lần hoặc gặp 1 thất bại đau đớn ( về cả tài chính và tinh thần ) thì làm cách nào chúng ta có thể đứng dậy?

  • Trần Đăng Khoa 23/11/2010 at 7:29 Chiều - Reply

   Tất cả chúng ta đều trải nghiệm những thử thách trong cuộc sống, và người thành công khác người thất bại ở chỗ họ dám đứng dậy. Đứng dậy hay không cũng chỉ là một sự lựa chọn mà thôi.

Tham gia bình luận