Ba ơi, con gái có điều bí mật!

Ba ơi, con gái có điều bí mật! Con rất thích nghe Ba vừa đàn guitar vừa hát. Những bài hát ru Ba  hát đến bây giờ vẫn luôn nằm trong danh sách những bài hát yêu thích nhất của con. Bây giờ cuộc sống tất bật, đã lâu Ba  không còn đụng đến cây đàn guitar nữa, nhưng mỗi khi  nghe lại những bản nhạc ngày xưa, con lại nhớ Ba. Điều bí mật là, đối với  con, Ba  luôn là ca sĩ hát hay nhất mọi thời đại, vì trong mỗi lời hát luôn ẩn chứa tình yêu Ba  dành cho con.

Ba  ơi, con gái có điều bí mật! Con  rất thích cái cách Ba  vô tình đá đá lông nheo, rồi dần phát hiện ra từ lúc  nào con cũng bày đặt đá lông nheo giống Ba. Nhưng dù thế nào đi nữa, Ba  vẫn là người đá lông nheo quyến rũ nhất đấy.

Ba  ơi, con gái có điều bí mật! Một  buổi tối con ôn thi Đại  học, buột miệng kêu đói, thế là Ba  lặng lẽ ra khỏi nhà mua bánh mì  về  đưa lên phòng con dù trời  đã khuya lắm rồi.  Ba  vẫn thường hay khiến con khóc vì những yêu thương âm thầm như thế.

Ba  ơi,  con gái có  điều bí mật! Tiêu chuẩn lấy chồng từ hồi  nhỏ xíu  của con là lấy một người giống như Ba. Phải thật giỏi giang để dạy con học như Ba  từng dạy con. Phải thật hài hước như Ba hay trêu Mẹ  trong mỗi bữa cơm làm hai chị  em con cứ  vừa ăn vừa cười ngặt nghẽo. Phải vừa hiền vừa cứng rắn như Ba  mỗi lần nhắc nhở con. Và đặc biệt, phải yêu con nhiều như Ba  vẫn thế…

Ba ơi, con gái có điều bí mật!

Ba  ơi,  con gái có  điều bí mật! Con  gái ngưỡng mộ tình yêu Ba dành cho Mẹ  lắm nhé. Hồi  nhỏ được đọc mấy bức thư tình Ba  gửi cho Mẹ  từ thuở xa  lắc xa  lơ,  rồi  nghe Mẹ  kể  chuyện Ba  Mẹ  ngày xưa, con đã rất thích thú. Mẹ  vẫn hay bảo Ba  thương con gái hơn Mẹ,  nhưng con biết, qua những cử  chỉ  yêu thương âm thầm, đối với  Ba, Mẹ  là người phụ nữ đặc biệt nhất, chỉ  là Ba  không nói  ra đấy thôi. Một  điều bí mật nữa nhé, khi  con viết điều ước lên chiếc bong bóng trong gian hàng ước mơ, điều ước đầu tiên con viết là: “Sau này mình sẽ có một tình yêu như tình yêu Ba  dành cho Mẹ.”

Ba  ơi, điều này chẳng phải là một bí mật, con gái chỉ  nhắc lại cho Ba  nhớ thôi. Hồi  nhỏ đến ngày sinh nhật Ba, ba mẹ con con lên kế  hoạch làm Ba  bất ngờ. Chuẩn bị bánh kem, bày đồ ăn, tắt hết đèn đóm trong nhà, cẩn thận dặn dò Mẹ  nấn ná ngoài sân để Ba bước vào nhà trước. Và lúc  Ba  bật đèn lên là lúc  cả ba mẹ con hát vang “Happy Birthday” và bưng bánh kem ra. Hìhì, con gái của Ba  hồi  nhỏ cũng lắm chiêu, phải không Ba?

Ba  ơi,  đây vốn dĩ là một điều bí mật, nhưng tới  lúc  này thì con gái bật mí  đây. Chúc mừng sinh nhật Ba! Cám ơn  Ba  vì  đã yêu thương gia đình mình một cách hoàn hảo nhất. Cám ơn  Ba  vì đã là ba của con. Cám ơn  Ba  vì tất cả, Ba  à.

2018-11-29T14:06:42+00:00