Nhiều người đặt câu hỏi cho chúng tôi rằng, làm thế nào mà một kẻ kém cỏi làng nhàng lại bất thình lình nảy sinh khát vọng và đam mê vươn tới thành công được? Câu trả lời chắc nịch của chúng tôi là tất cả mọi người, không loại trừ một ai, sâu thẳm trong đáy lòng mình đều khao khát được tỏa sáng, được công nhận và được tôn vinh, kể từ khi họ biết nghĩ. Bạn thử chỉ ra cho tôi một người bình thường không hề mong muốn được người khác ngưỡng mộ, được yêu thương và được trở thành người quan trọng xem.

Tuy nhiên, đa số mọi người không nắm được công thức để thành công (vì thế người thành công mới trở nên hiếm hoi) hoặc họ mặc định rằng mình không thể thành công. Từ những kinh nghiệm thất bại, mất mát trong quá khứ, họ đi đến chỗ từ bỏ hoàn toàn khát vọng đó và trước mặt người khác thì nói rằng: “Ôi dào, với tôi thế này là đủ. Tôi không muốn thành công.” hay “Tôi hài lòng với việc làm người bình thường”. Đối với họ, việc nói rằng mình không muốn thành công dễ hơn nhiều so với việc chịu đựng nỗi đau đớn thất vọng của những ước mơ không thành.

Tuy nhiên, một khi chúng ta dạy con cái rằng chúng CÓ THỂ thành công và hướng dẫn chúng PHƯƠNG PHÁP để đạt được thành công, thì hạt giống của khát vọng thành công vẫn ngủ vùi trong chúng sẽ được lay tỉnh.

Công Thức Thành Công Tột Đỉnh

Chúng tôi thật sự tin rằng tất cả trẻ em trên đời đều có tiềm năng thành công trong học đường và cuộc sống. Phải, trong bất cứ lĩnh vực nào mà chúng lựa chọn. Đối với những em học chưa tốt, lý do không phải vì chúng không thể học giỏi mà vì chúng chưa nắm được các phương pháp học tập hiệu quả. Nói cách khác, chúng chưa có được niềm say mê học tập, cách suy nghĩ và phương pháp để thành công.

Bạn thấy chưa, mọi chuyện trở nên sáng tỏ hơn nhiều. Nếu vấn đề nằm ở phương pháp và cách thức, vậy thì chúng ta có thể dạy con cái làm thế nào để thành công… cũng tương tự như dạy các bà nội trợ cách nấu ăn vậy.

Qua nhiều năm đào tạo thế hệ tuổi teen, chúng tôi phát hiện rằng tất cả những học sinh thành công vượt bậc đều chia sẻ với nhau một số điểm chung. Đó không phải là những đứa trẻ có chỉ số thông minh (IQ) cao ngất, cũng không phải thuộc diện con dòng cháu giống hay có cha mẹ là những nhà khoa học lỗi lạc. Không có chuyện đó, chúng chỉ có cách nghĩ và hành động theo một “công thức” khác với những em còn lại mà thôi. Trên cơ sở quan sát thực nghiệm, chúng tôi đã đúc kết lại các phương pháp của các em học xuất sắc và gọi tên là “Công Thức Thành Công Tuyệt Đỉnh”.

Công Thức Thành Công Tuyệt Đỉnh bao gồm sáu thành phần chính hay nói cách khác là sáu phẩm chất lớn. Trong phần tiếp theo của chương này, chúng tôi sẽ đi sâu phân tích sáu phẩm chất trong công thức mà tất cả thiếu niên muốn thành công đều phải có, sau đó chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dạy con và áp dụng Công Thức Thành Công Tuyệt Đỉnh vào thực tế.

Sáu thành phần/phẩm chất đó là:

  1. Niềm tin mạnh mẽ

  2. Tầm nhìn cá nhân

  3. Phương pháp để thành công

  4. Khả năng làm chủ cảm xúc và hành động

  5. Khả năng chuyển thất bại thành bài học kinh nghiệm

  6. Lòng tự trọng và ý thức về giá trị của mình

[sach_concaichungtadeugioi]
[blog_cungcontruongthanh]