Keo kiệt, có trình độ học vấn cao hay tài sản có được hầu hết là do thừa kế đều là những quan niệm sai lầm về giơi siêu giàu.

6 quan niệm sai lầm về giới nhà giàuThế giới hiện có 199.235 cá nhân thuộc tầng lớp siêu giàu với giá trị tài sản từ 30 triệu USD trở lên, chiếm khoảng 0,003% dân số toàn cầu.

1. Tất cả tài sản của những người giàu có được là do thừa kế

Thống kê cho thấy, chỉ có khoảng 19% tổng số người kể trên trở nên giàu có nhờ thừa kế. Trên thực tế, có tới 65% làm giàu từ hai bàn tay trắng và 16% có một nửa số tài sản là do thừa kế, phần còn lại do tự đầu tư kinh doanh mà có.

2. Giới siêu giàu đều có trình độ học vấn cao

Có 7.000 cá nhân siêu giàu trên toàn thế giới, chiếm khoảng 3,5% có bằng đại học hoặc cao hơn từ một trong 8 trường đại học hàng đầu nước Mỹ. Số còn lại, 27.000 người (chiếm 13,6%) không có bất cứ bằng cấp nào hoặc từ những trường đại học tầm trung.

3. Các doanh nhân trong lĩnh vực công nghệ đều bỏ học và khởi nghiệp ở tuổi 20

Trên thực tế, trường hợp CEO của Facebook, Mark Zuckerberg là một ngoại lệ. Độ tuổi trung bình của những người giàu có đang làm trong lĩnh vực công nghệ là 54 và hầu hết trong số họ đều có bằng cấp rất cao.

4. Tài sản của giới nhà giàu không bị ảnh hưởng bởi kinh tế

Trong giai đoạn từ năm 2008 đến 2009, tổng số người thuộc tầng lớp giàu có của thế giới đã giảm 20% do suy thoái kinh tế, điều này kéo theo số tài sản của họ cũng bị sụt giảm 22%.

5. Giới nhà giàu rất keo kiệt

Thực chất, trung bình mỗi người thuộc tầng lớp giàu có của xã hội chi 25 triệu USD để làm từ thiện trong suốt cuộc đời của họ. Thậm chí, với các tỷ phú, con số này lên tới 100 triệu USD.

6. Giới siêu giàu ai cũng sở hữu máy bay riêng và du thuyền

Chỉ một tỷ lệ nhỏ, khoảng 20% cá nhân thuộc nhóm siêu giàu có khả năng sở hữu du thuyền hoặc máy bay riêng. Phần còn lại vẫn sử dụng những dịch vụ thông thường để di chuyển, nhưng dĩ nhiên ở hạng cao cấp hơn như vé máy bay hạng thương gia…

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

NGỘ NHẬN VỀ SỨC HÚT CÁ NHÂN

Bất kỳ ai cũng có thể học và hoàn thiện kỹ năng tạo sức hút cho bản thân mình. Đọc tác phẩm này, bạn sẽ nắm được cách thức tạo sức ảnh hưởng mạnh mẽ hơn, thuyết phục hơn và truyền cảm hơn.

MUA SÁCH