Đi đến một chỗ khác

Có thể là ngồi học ở một quán cafe khác. Đi một con đường khác tới trường hoặc du lịch đến một địa danh khác ở xa. Bộ não con người thường thấy thoải mái với những thói quen lặp đi lặp lại. Nên khi có một sự thay đổi nào đó. Như việc đọc và quyết định một thực đơn món ăn mới. Hay đi qua những góc cua khác, gặp gỡ những người dân ở miền đất lạ. Thậm chí là xoay sở với một ngôn ngữ khác, sẽ giúp bộ não của bạn hoạt động hết công suất để thích ứng.

Đọc những quyển sách khác

Đọc cũng là một cách để đưa não bộ của bạn “đi du lịch”. Việc phải hình dung ra những bối cảnh, con người, hiện tượng từ con chữ sẽ kích thích não bộ làm việc rất nhiều.

Tách khỏi công nghệ và để bộ óc làm việc

Chúng ta rất may mắn được sống trong một thế giới hiện đại, nhưng hãy thử vài lần sống bằng năng lực vốn có mà không dùng tới công nghệ. Hãy tính nhẩm thay vì dùng máy tính để tính toán, hãy thử tự tìm, đoán, hỏi đường mà không dùng tới GPS để định vì. Để cho bộ não bạn làm việc và bạn sẽ thấy kết quả không ngờ.

Làm những việc hằng ngày bạn vẫn làm theo một cách khác

Hãy thay đổi quy trình làm những việc hằng ngày của bạn, đơn giản như đổi thứ tự của chúng. Có thể bạn nghĩ sẽ chả có gì khác mấy nhưng nhờ vậy sẽ giúp bộ não suy nghĩ hiệu quả và tập thói quen “nghĩ khác, làm khác” từ những việc nhỏ nhặt nhất.

Đặt ra những thử thách khác

Giống như một vận động viên thể hình luyện tập cơ bắp mỗi ngày. Bạn hãy luyện bộ não của bạn hằng ngày từ những thói quen nhỏ nhặt. Albert Einstein đã từng nói: “Ta sẽ không nỗ lực vì những thứ dễ dàng, hãy tập cho bạn bản năng đương đầu trước khó khăn với một nỗ lực hết mình”.

– Sưu tầm –

[blog_songvakhatvong]