1. Mọi người đều cần một điều gì đó để tin tưởng và dựa vào. Không phải ai cũng giống ai, và nó cần phải được tôn trọng – không phán xét.

2. Sống cho hiện tại. Đặt điện thoại xuống, hít một hơi thật sâu và suy ngẫm về mọi thứ. Đánh giá lại những thành công của hiện tại thay vì sống vội vàng và bị phân tâm.

3. Có bao nhiêu người trong chúng ta muốn cải thiện cuộc sống nhưng lại né tránh sự thay đổi? Đó là bản chất của con người hay ngần ngại, và điều này mang lại cho bạn nhiều hệ lụy. Nhưng không có cách nào khác – để làm nên một sự thay đổi lâu dài chúng ta phải bước ra khỏi vùng an toàn của chúng ta.

4. Đừng bao giờ rơi vào các chiến lược quảng cáo rầm rộ. Hãy tập miễn dịch với nó. Khi một cái gì đó đang được thổi phồng, đừng nhảy vào nó mà không làm bài tập ở nhà của bạn.

5. Đọc, đọc và đọc! Hãy mở tâm trí của bạn và tìm hiểu nhiều hơn, bạn có thể hình thành kinh nghiệm cuộc sống của mình đấy.

6. Đi du lịch càng nhiều càng tốt, bất cứ nơi nào và bất cứ khi nào bạn có thể. Cuộc sống không phải được thiết kế để tính toán chi tiêu trong một nơi. Hãy dành một chút thời gian để sống ở một nơi khác, ngay cả khi trong một thời gian ngắn.

7. Cố gắng tha thứ cho bất cứ ai đã làm sai với bạn. Nói thì luôn dễ hơnlàm, nhưng nó sẽ giúp bạn dập tắt năng lượng tiêu cực làm cản trở cuộc sống của bạn. Hãy cho bạn và cả họ một cơ hội!

8. Sự tử tế là phẩm chất tốt nhất mà mọi người có thể có. Bất cứ điều gì khác đều vô nghĩa nếu không có nó.

9. Cho phép mình mơ một giấc mơ thật đẹp và đừng bao giờ nản lòng với giấc mơ đó. Nếu bạn không tin vào giấc mơ của bạn, thì cũng sẽ không có ai tin vào điều đó.

10. Không phải tất cả mọi thứ đều xoay quanh bạn. Hãy cố gắng bước ra khỏi quan điểm riêng của mình và đánh giá cuộc sống từ quan điểm của người khác, nó sẽ giúp bạn hiểu nhiều hơn về con người.

11. Học hỏi từ quá khứ nhưng đừng để nó nuốt chửng bạn. Buông bỏ nó và hãy nhớ rằng mỗi ngày là một khởi đầu mới, một cơ hội mới để thay đổi mọi thứ và bắt đầu một lần nữa.

12. Nghi ngờ là kẻ giết người nguy hiểm nhất. Nó giết chết nhiều hy vọng và ước mơ hơn bất cứ điều gì khác.

13. Đau đớn là không thể tránh khỏi nhưng đau khổ là một sự lựa chọn.

14. Đây là nơi bạn đang đi, không phải là nơi bạn bắt đầu. Rất nhiều những người thành công và hạnh phúc bắt đầu cuộc hành trình của họ từ nguồn gốc kém may mắn và bất hạnh.

15. Không có vấn đề về tuổi tác của bạn, cuộc sống là một cuộc hành trình liên tục thay đổi và thích nghi với suy nghĩ và sự hiểu biết của chúng ta.

– ST –

[sach_dammouocdetruongthanh]