1. Đặt dòng chữ “Sẵn sàng phục vụ quý khách” vào mọi thứ bạn làm cho khách hàng. Bạn là cố vấn tin cẩn suốt đời của họ.
 2. Đừng sợ nói ra những gì đối thủ của bạn không nói. Trong mọi giao dịch với khách hàng, hãy nói với họ rằng, “Đây là điều chưa ai nói với quý vị.”
 3. Đừng ngại ngợi ca thành tích và giá trị bản thân, nhưng hãy nói trên tinh thần vì lợi ích khách hàng. Hãy tập cách nói một cách khiêm tốn, sao cho có vẻ thành thật và lịch sự, chứ không hống hách.
 4. Liệt kê nhược điểm của bạn. Khách hàng là con người, và bạn cũng vậy. Cho nên, hãy thừa nhận nó. Bằng cách ấy, bạn sẽ trở nên thực tế và trung thực trong mắt khách hàng.
 5. Tập thói quen xem mọi mối quan hệ đều là đầu tư lâu dài của bạn trên thương trường, chứ không phải chỉ trong một thời gian ngắn. Bạn phải thay đổi quan điểm hoàn toàn.
 6. Biết điểm mạnh, điểm yếu của mình và chú trọng vào điểm mạnh. Việc này rất đơn giản, nhưng đa số lại không làm được. Họ lún sâu vào việc cố gắng cải thiện khuyết điểm. Điều này không giúp ích được gì cả.
 7. Kiểm soát rủi ro. Nhưng bạn phải luôn chú ý đến những rủi ro và nguy hiểm bị bỏ sót trên thị trường, và giúp khách hàng giảm thiểu hay loại bỏ chúng.
 8. Dùng càng nhiều số liệu và nghiên cứu càng tốt để nói lên luận điểm, chứng minh lợi thế và thể hiện khả năng của bạn. Luôn nhớ tóm tắt, so sánh và phân tích những thông tin này để mọi người tin tưởng và hành động dựa trên những thông tin đó.
 9. Thay lối suy nghĩ chấp nhận hiện trạng bằng một tầm nhìn sắc bén, mới lạ hơn, chiến lược tốt hơn, và thế trận tốt hơn.
 10. Không ngừng xây dựng thương hiệu bằng cách hành động nhiều hơn, quan tâm nhiều hơn, cống hiến nhiều hơn.
 11.  Thành lập liên minh và ban cố vấn. (Chúng ta sẽ bàn về việc nuôi dưỡng những mối quan hệ chiến lược ở Chương 10).
 12. Thường xuyên trích dẫn cảm nhận của khách hàng một cách hợp lý. Bạn có thể thu thập những cảm nhận này từ người mua, những người có ảnh hưởng mạnh trong cộng đồng và những bài báo.
 13. Thuê người giỏi nhất và trả lương hậu hĩnh, nhưng hãy trả họ chủ yếu dựa trên kết quả công việc.
 14. Nếu bạn vô hình, người khác không thể nào tìm đến bạn. Hãy khiến cho mọi người biết đến bạn, sản phẩm hoặc công ty bạn. Hãy thực hiện điều đó một cách hữu hiệu, đúng đối tượng, sao cho xứng đáng với công sức bạn bỏ ra.
 15. Học cách tạo ra hình ảnh thành công thật sự – từ trước khi bạn đạt được nó trọn vẹn. Chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.
[sach_giaiphapdotpha]