(Trích đoạn sách 10 “Bật Mí” Về Giàu Sang – Tác giả Adam Jackson)

Chàng trai đến một ngôi làng nhỏ cách thành phố 60 km về hướng Bắc để gặp ông Rupert Cummings, nhân vật thứ hai trong danh sách. Sau chuyến đi gần một tiếng đồng hồ, cuối cùng, chàng trai cũng có mặt tại cổng chính của một dinh thự rộng lớn. Bước trên con đường trải sỏi dẫn vào nhà, anh không khỏi trầm trồ trước vẻ đẹp của khu vườn.

Ông Cummings dẫn anh đi dọc lối dẫn ra phía sau nhà và khu vườn ở đó hiện ra đẹp đến ngỡ ngàng. Nếu bãi cỏ trước nhà đã đẹp, khoảnh sân sau này còn đẹp hơn gấp bội. Một lối đi trải sỏi dẫn vào giữa bãi cỏ, hai bên lối đi là hàng cây thường xanh. Những luống hoa nhiều màu sắc rực rỡ tô điểm xung quanh bãi cỏ.

Trong lúc ông Cummings rót trà, chàng trai kể ngắn gọn câu chuyện mình gặp ông lão Trung Hoa.

“Những bật mí về giàu sang hả? Tất nhiên là ông biết những bí mật này. Tất cả mọi thứ ông đang có đều là nhờ vào những bí mật đó đấy.”

10-bat-mi-giau-sang-bi-mat

“Cụ thể là bí mật nào vậy ông?” chàng trai hỏi.

“Những bật mí về giàu sang này đều quan trọng như nhau và đều giúp ông có được ngày hôm nay. Nhưng nhìn lại, ông nghĩ bí mật mình cần nhất chính là sức mạnh của khát khao cháy bỏng.

“Khát khao ư?” chàng trai lặp lại, “nhưng rõ ràng là ai cũng khao khát trở nên giàu có mà ông?”

“Cháu nghĩ như vậy đúng không? Tuy nhiên trên thực tế, rất ít người thật sự khát khao trở nên giàu có, chứ chưa nói là khát khao cháy bỏng,” ông Cummings trả lời.

“Cháu không biết chuyện đó. Làm gì có ai không mong muốn mình giàu có?”

“Hãy bắt đầu từ thuở sơ khai nhé. Chỉ có hai thứ tạo động lực cho con người – đó là nỗi đau hoặc niềm vui. Nếu nghĩ một thứ mang lại cho ta niềm vui thì ta muốn có nó, còn nếu cho rằng thứ đó mang đến nỗi đau thì ta sẽ né tránh nó. Cháu đồng ý chứ?”

Chàng trai gật đầu, “Cháu nghĩ vậy, nhưng sự giàu có mang lại cho chúng ta niềm vui mà, phải không ông?”

“Đúng là như vậy, hoặc có thể là như vậy. Thế nhưng nhiều người cho rằng tiền bạc và sự giàu có mang lại cho họ nỗi đau. Chắc cháu đã biết về sức mạnh của niềm tin trong tiềm thức rồi phải không?”

Chàng trai gật đầu nhưng lần này anh im lặng không nói gì.

10-bat-mi-giau-sang-thieu-tien

“Vậy là cháu đã biết nhiều người tin rằng tiền bạc sẽ mang đến cho họ nỗi đau. Lấy ví dụ, một số người nghĩ rằng bạn bè sẽ quay sang xun xoe họ, hoặc họ lo lắng về trách nhiệm của một người giàu có. Đôi khi, họ còn lo lắng về khoản thuế phải trả và những đòi hỏi mà người khác đặt ra cho mình.”

“Sâu trong thâm tâm, những người ôm nỗi sợ này không thật sự khát khao trở nên giàu có, và chắc chắn là họ không khao khát có một cuộc sống giàu sang tràn đầy. Vì thế, họ chấp nhận sống trong nghèo khổ.”

“Ý nghĩa của điều này là nếu muốn tạo dựng một cuộc sống giàu sang, cháu phải gắn thêm nhiều niềm vui vào cuộc sống giàu có hơn là chấp nhận sống trong nghèo khổ. Cháu phải thật sự muốn giàu có, phải có khao khát cháy bỏng là trở nên giàu có. Khao khát của cháu phải lớn đến mức khiến cháu sẵn lòng hy sinh mọi thứ cần thiết (trừ sức khỏe, các mối quan hệ cá nhân và sự chính trực của mình) để có thể vượt qua mọi trở ngại chắn lối cháu trên hành trình đó.”

Trích đoạn sách 10 “Bật Mí” Về Giàu Sang – Tác giả Adam Jackson

10 "BẬT MÍ" VỀ GIÀU SANG

Không gì đáng giá hơn việc mưu cầu giàu sang, vì mưu cầu giàu sang chính là mưu cầu sức mạnh. Đó là tạo thêm giá trị cho cuộc sống của người khác và qua đó, ta cũng làm tăng thêm giá trị cho cuộc sống của chính ta. 10 “Bật Mí” Về Giàu Sang mang đến cho bạn những công cụ cần thiết để tạo dựng một cuộc sống giàu sang. Những câu chuyện trong quyển sách này đều dựa trên người thật việc thật. Quyển sách chứa đựng một thông điệp đơn giản nhưng mạnh mẽ: tất cả chúng ta đều có sức mạnh để trở nên không chỉ giàu sang, mà còn giàu sang tràn đầy! 

MUA SÁCH